Tác dụng chống viêm tuyệt vời của cao đinh lăng

Thảo luận trong 'Thông tin về Y tế - Sức khỏe , Dịch vụ' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 24/8/20.

 1. Đinh lăng là thảo dược đã được sử dụng từ lâu để làm thuốc thảo dược và làm dược liệu cho các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đinh lăng giúp tăng cường miễn dịch và hỗ trợ tăng cường sức khỏe não bộ, chữa viêm phổi, cảm lạnh, viêm phế quản và cảm cúm. Nó cũng được sử dụng để giảm chứng khó tiêu, bệnh phổi, đau nhức cơ thể và đau họng. Đặc biệt nó có thể giúp chống lại căng thẳng oxy hóa và viêm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi phân tích sâu hơn lợi ích này của chiết xuất cao đinh lăng novaco .


  Lợi ích chống lại căng thẳng oxy hóa


  Chiết xuất từ rễ củ đinh lăng có thể chống lại stress oxy hóa do tác dụng chống oxy hóa mạnh của nó. Chất chống oxy hóa là các hợp chất chống lại các gốc tự do, hoặc các phân tử không ổn định gây ra stress oxy hóa trong cơ thể bạn. Căng thẳng oxy hóa có liên quan đến chứng viêm mãn tính và tăng nguy cơ bệnh tật, bao gồm bệnh tim, bệnh Alzheimer và ung thư.


  Một nghiên cứu trên ống nghiệm cho thấy 400 mcg /mL chiết xuất rễ cây đinh lăng chứng tỏ hoạt động chống oxy hóa đáng kể và giảm các dấu hiệu viêm. Những tác động này được cho là do saponin, một trong những hợp chất thực vật chính của rễ cây đinh lăng.


  Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật chỉ ra rằng saponin có thể bảo vệ chống lại cả chứng viêm cấp tính và mãn tính.


  Lợi ích chống viêm, kháng khuẩn


  Chiết xuất cao khô đinh lăng từ rễ củ và các hợp chất thực vật của nó có tác dụng kháng khuẩn, có thể giúp bảo vệ khỏi nhiễm trùng. Theo truyền thống, rễ cây đinh lăng được dùng tại chỗ để khử trùng vết thương. Nó cũng đã được sử dụng để điều trị một số bệnh do virus, chẳng hạn như viêm gan . Tuy nhiên, hiện không có nghiên cứu nào hỗ trợ hiệu quả của các ứng dụng này.


  Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy chiết xuất rễ cây đinh lăng đặc biệt hiệu quả chống lại nhiều loại vi khuẩn, bao gồm Staphylococcus aureus , E. coli , Enterococcus faecalis và Bacillus cereus.


  Ngoài ra, các nghiên cứu liên kết saponin trong chiết xuất rễ cây đinh lăng với các đặc tính kháng nấm mạnh.


  Bên cạnh các lợi ích chống viêm và chống oxy hóa, chiết xuất đinh lăng cũng giúp giảm lượng đường trong máu. Bảo vệ chống loét dạ dày và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Bạn có thể tham khảo thêm các lợi ích khác của dược liệu này .


  Chiết xuất nguồn nguyên liệu tpcn đinh lăng đã được báo cáo là khá an toàn và không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên nếu sử dụng quá liều có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Do đó, trước khi sử dụng thảo dược này bạn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ.


   
  Sửa lần cuối: 29/5/22

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Chia sẻ trang này