Pullback và công cụ kỹ thuật để giao dịch Pullback

Thảo luận trong 'Chợ Giời' bắt đầu bởi ngoclytruong, 18/6/21.

 1. ngoclytruong

  ngoclytruong Member

  Pullback được hiểu như một đoạn giá đi ngược lại có thiên hướng chính, đã được thiết lập trước đó. Nó có vai trò điều chỉnh lại giá, trước lúc giá quay trở lại tiếp diễn đi theo khuynh hướng cũ. Vì vậy, Pullback còn mang nghĩa là giá điều chỉnh hoặc giá tháo lui. Thời gian diễn ra Pullback ngắn hoặc dài tùy vào độ dài của trend và được chia khiến 2 loại gồm Pullback tăng và Pullback giảm.

  Thị trường đang tăng thì giá sẽ tiếp tục tăng dần nhưng ngay cả khi đó, thì cũng có lúc giá sẽ bị giảm xuống sau đó mới trở lại vượt qua đỉnh trước đó.

  Như vậy, trong xu hướng giảm thì giá sẽ tiếp tục giảm nhưng sẽ mang thể tăng trở lại và rồi sau ấy lại tiếp tục đi xuống tạo các đáy thấp hơn so với đáy ở phía nó nên những đoạn màu đỏ kẻ phía trên chính là Pullback trong cả downtrend hay uptrend.

  Điểm mạnh Pullback

  Pullback được phần nhiều trader đón chờ bởi vì với những điểm mạnh sau:

  Vì đi theo khuynh hướng nên đem lại xác suất cao: Xu hướng chính là bạn, cứ đi theo xu hướng thì bạn sẽ được thị trường ưu ái. Ý tưởng căn bản chính là tận dụng tối đa thời điểm “nghỉ ngơi” để bạn hưởng được khoản lợi nhuận khi mà giá biến động.

  Dễ nhận biết được tại các điểm cắt lỗ: Giả dụ 1 Pullback điều chỉnh giá quá sâu, trở thành đảo chiều thì cần cắt lỗ, các trader sẽ dựa vào những đặc điểm này để đóng lệnh lúc rủi ro đảo chiều tăng cao.

  Tối ưu lợi nhuận: Tùy vào từng điều kiện cụ thể là mà Pullback có tỷ lệ Risk Reward khác nhau. Nhưng tỷ lệ Risk Reward sẽ là 1:2, 1:3 đối với đàm phán Pullback này hơi giản đơn.

  Các công cụ cần phải có để giao dịch với Pullback hiệu quả

  Bạn cần biết một số dụng cụ để đáp ứng cho việc giao dịch Pullback. Dưới đây là danh sách chi tiết bạn tham khảo:

  Fibonacci Retracement (Fibonacci hồi quy)

  Fibonacci Retracement hay còn gọi là Fibonacci hồi quy là một trong những công cụ tiêu biểu nhất. Nếu giá bắt đầu điểu chỉnh Pullback thì bạn chỉ cần vẽ Fibonacci Retracement và chờ xem giá tương tác mang những mức trị giá để kiếm tìm thời cơ.

  Trendline

  Trendline hay còn được gọi là đường xu thế nhưng cực kỳ hữu dụng để xác định pullback, cùng lúc trendline cũng được dùng để giao dịch Pullback.

  Moving Averages

  Moving Averages được gọi là đường trung bình, 1 trong những chỉ báo được dùng nhiều nhất, đóng vai trò như 1 “trendlines động”, nghĩa là nó sẽ tự đi lại theo khuynh hướng thị trường.

  Qua bài viết trên, tôi vừa giải thích định nghĩa Pullback cùng như cũng đưa ra các dụng cụ để giao dịch với Pullback. Như vậy là bạn đã sở hữu trong tay phương tiện và chiến lược để khởi đầu trải nghiệm với forex rồi đấy. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin thì có thể tham khảo tại https://thetopreviews.net/danh-gia-san-fbs-co-tot-khong/
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Chia sẻ trang này