Máy đào ASIC - kẻ thù của Ethereum, Monero và cuộc xâm lăng vào thế giới tiền mã hóa

Thảo luận trong 'Thông tin về Thị Trường' bắt đầu bởi nguyenhoai12, 9/6/21.

 1. nguyenhoai12

  nguyenhoai12 New Member

  Sau khi thống trị thế giới Bitcoin, các cỗ máy đào ASIC của Bitmain đang bắt đầu mở mang khuôn khổ của mình sang Ethereum và Monero, các thành trì chống lại máy đào ASIC trong khoảng bao bấy lâu.

  giả dụ tiền mã hóa đang thay đổi bộ mặt cho ngành nghề vốn đầu tư, thì các chip ASIC, những con chip máy tính đầy sức mạnh, đang làm đổi thay khuân mặt thế giới tiền mã hóa. Sự còn đó của chúng đang giúp bảo đảm cho chuỗi blockchain của Bitcoin, một việc vốn từng có thể làm tại nhà với những người mua bình thường, vào các ngày đầu của màng lưới này.

  Vai trò tưởng chừng như khiêm nhượng đấy đang biến các máy đào dùng chip ASIC trở thành một ngành công nghiệp hàng chục tỷ đô la Mỹ, tiêu tốn nguồn năng lượng khủng khiếp nhưng cũng đem đến các khoản lợi nhuận kếch xù cho các nhà sản xuất phần cứng.

  đọc thêm tại : tiếp thị liên kết là gì

  Sự xâm lăng của những máy đào ASIC  [​IMG]

  Nhưng giờ, các con chip chuyên dụng đấy đang tiếp cận các blockchain khác. Vào ngày 15 tháng Ba, công ty tỷ đô của Trung Quốc, Bitmain, đã đăng dòng tweet cho biết họ đã ưng ý đơn đặt hàng cho cỗ máy Antminer X3, một máy đào dùng ASIC giá 12.000 đô la Mỹ có tác dụng duy nhất: khai thác Monero và những đồng bạc mã hóa khác được bảo mật với cùng thuật toán. Chỉ 2 tuần sau, vào ngày 3 tháng Tư, Bitmain thông báo về E3, con chip 800 đô la Mỹ được làm riêng cho việc khai thác Ethereum.

  các máy đào ASIC như X3 và E3 đang gây tranh biện trong cùng đồng tiền mã hóa. Mặc dầu chúng rất hữu hiệu cho việc khai thác khi so sánh với card đồ họa và CPU, chúng cũng đắt hơn đa dạng, có nguồn cung dừng và được xem như một nhân tố nhằm thúc đẩy tập trung sức mạnh tính toán (và cả phần thưởng nguồn vốn trong khoảng việc khai thác) trên các màng lưới tiền mã hóa.

  ai cũng hiểu điều này đã thay đổi cách khai thác Bitcoin như thế nào. Chính những máy đào ASIC đã dẫn tới sự trỗi dậy của những người khổng lồ như Bitmain ở Trung Quốc và BitFury ở Mỹ - và ấy cũng là lúc Monero và Ethereum được mẫu mã để “chống lại ASIC”.

  Giờ đây việc ra mắt những máy đào ASIC X3 và E3 đã gây ra một cuộc tranh cãi trong toàn cầu tiền mã hóa về việc làm thế nào giải quyết mối ăn hiếp dọa hiện hữu tới tính chu toàn của mạng lưới Monero và Ethereum.

  tham khảo thêm : fomc là gì

  Riccardo Spagni, nhà phát triển bậc nhất của Monero cho biết trên GitHub vào thứ 2 vừa qua. &Amp;Amp;Ldquo;Tôi sẽ làm mọi thứ trong quyền hạn của mình để giúp cộng đồng ngăn chặn sự xuất hiện của những máy đào ASIC, dẫn tới tính quy tụ trên mạng lưới Monero.” Tuyên bố này được xem như lời đáp trả lại tin đồn về các máy đào ASIC dành cho khai thác Monero.

  Vào ngày 6 tháng Tư, Monero đã tinh chỉnh lại thuật toán khai thác của mình để “kìm giữ mối bắt nạt dọa tiềm tàng của máy đào ASIC và duy trì khả năng ngăn chặn ASIC.” cộng trong ngày, các nhà tăng trưởng cốt lõi của Ethereum đã gặp nhau để luận bàn xem liệu họ có thể đổi thay thuật toán của Ethereum và đến giờ vẫn chưa có quyết định chung cục – điều này đã gây thất vọng trong cộng đồng Ethereum.

  [​IMG]

  Cũng như Spagni, phổ thông nhà phát triển e sợ rằng máy đào ASIC sẽ dẫn tới việc hội tụ hóa với tiền mã hóa và làm xói mòn Về ưu điểm to nhất của chúng: tính bảo mật. Nếu như chip ASIC làm việc khai thác trở thành bất khả thi với phần đông mọi người, khi mà tập hợp sức mạnh điện toán vào tay của 1 số nhà khai thác lớn, điều đấy sẽ làm các màng lưới trở nên suy yếu, dễ bị thao túng hoặc kiểm phê chuẩn hơn bởi chính phủ hay các doanh nghiệp sở hữu đa số những máy đào ASIC ấy.

  song song ấy, những nhà lớn mạnh khác trong thế giới tiền mã hóa quan niệm rằng, nỗi sợ về sự tập kết hóa đã bị phóng đại và rằng những máy đào ASIC thực sự tăng cường khả năng bảo mật của màng lưới tiền mã hóa bằng cách làm chúng khó bị sức mạnh điện toán thô thống trị hơn.

  Rõ ràng rằng, Bitmain đã vượt qua các thách thức cả về công nghệ và kinh tế, để làm được máy đào cả Ethereum và Monero - vốn luôn chống lại máy đào ASIC. Khi này, nghi vấn dành cho các nhà lớn mạnh Monero và Ethereum là, hậu quả của việc giới thiệu những máy đào ASIC này là gì với thế giới tiền mã hóa, và ví như có, họ nên làm gì với nó? Dưới đây là toàn bộ các gì tốt, xấu với việc khai thác sử dụng máy đào ASIC.

  đọc thêm tại : forex spread  Vậy máy đào ASIC là gì?

  những chip ASIC đã xuất hiện trong phổ thông thập kỷ nay và có thể được sắm thấy trong rộng rãi trang bị phổ biến như điện thoại, nhưng việc lựa chọn chúng làm máy đào tiền mã hóa mới chỉ xảy ra trong vài năm nay. Những máy đào ASIC cho Bitcoin Trước tiên được bán vào năm 2013, và trong khoảng sau đấy các máy đào sử dụng ASIC đã được phát triển cho một vài các đồng bạc khác, như Litecoin và Dash.

  Rất khó có thể so sánh trực tiếp giữa CPU, GPU và chip ASIC, bởi vì về mặt công nghệ, CPU và GPU có thể xem như một loại của chip ASIC. Sự dị biệt chính giữa việc khai thác bằng chip ASIC với CPU và GPU là nó ko có những phần dư thừa làm CPU và GPU trở thành bất ổn.

  bạn không thể chạy hệ quản lý hay chơi game trên một chip ASIC Bitcoin bởi vì con chip này chỉ có thể làm một việc độc nhất vô nhị – đào Bitcoin. Thế nên, tính tuyệt vời của việc khai thác bằng chip ASIC đem tới là nhờ phần đông sức mạnh điện toán của nó đều được tối ưu cho một tác vụ độc nhất.

  tham khảo thêm : cách kiếm tiền online hiệu quả nhất
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Chia sẻ trang này