Diệp hạ châu có lợi với thận như thế nào?

Thảo luận trong 'Chợ Giời' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 6/8/20.

 1. Diệp hạ châu hay còn gọi là Phyllanthus niruri là một loại cây có lợi cho sức khỏe. Nó có thể đóng một vai trò trong việc tăng cường chức năng thận, điều trị loét và sỏi đường tiết niệu. Trong bài viết này, chúng tôi mô tả các lợi ích sức khỏe tiềm năng và bằng chứng về tác dụng của cao diệp hạ châu đắng trong việc tăng cường chức năng thận và các vấn đề sức khỏe liên quan đến thận.


  [​IMG]


  • Sỏi tiết niệu

  Diệp hạ châu có thể giúp phá vỡ hoặc giảm kích thước sỏi hình thành trong đường tiết niệu. Trong một nghiên cứu năm 2018 với 56 người tham gia, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng diệp hạ châu đã giúp giảm kích thước của những viên đá này. Họ cũng phát hiện ra rằng nó đã cải thiện việc loại bỏ magiê và kali ra khỏi cơ thể thông qua nước tiểu.


  Một nghiên cứu khác cho thấy Diệp hạ châu giúp giảm sự hình thành sỏi đường tiết niệu. Xác nhận những kết quả đầy hứa hẹn này sẽ đòi hỏi nhiều thử nghiệm lâm sàng với chất lượng cao hơn.

  • Lợi tiểu

  Thuốc lợi tiểu từ cao diệp hạ châu giúp loại bỏ nước và natri ra khỏi cơ thể. Nó có thể giúp điều trị huyết áp cao và một loạt các điều kiện khác. Trong một nghiên cứu năm 2018 , các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chiết xuất diệp hạ châu có tác dụng lợi tiểu ở chuột, giúp tăng bài tiết natri qua nước tiểu. Cần các nghiên cứu sâu hơn có thể xác nhận liệu cây có tác dụng này ở người hay không.

  • Nhiễm virus, nhiễm trùng tiết niệu

  Các nghiên cứu cho thấy các chiết xuất nguồn cao dược liệu diệp hạ châu có thể giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng khác, chẳng hạn như viêm gan B và HIV, nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu sẽ cần nghiên cứu thêm về tác dụng ở động vật sống và con người trước khi đưa ra kết luận.

  • Viêm

  Trong một nghiên cứu năm 2017 trên chuột, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng diệp hạ châu có tác dụng giảm viêm cũng như ibuprofen. Một nghiên cứu năm 2013 trên chuột cũng cho thấy một chiết xuất của thảo dược này có thể chống viêm.

  • Chống loét

  Một nghiên cứu năm 2017 trên chuột cho thấy diệp hạ châu có thể làm giảm kích thước của vết loét.Tuy nhiên, nghiên cứu ở người rất quan trọng trong việc xác định xem chiết xuất diệp hạ châu có thể là một thành phần hiệu quả trong điều trị loét hay không. Vấn đề này tiếp tục được nghiên cứu trong thời gian tới.

  • Tăng cường chức năng thận

  Các nhà nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất diệp hạ châu có thể giúp tăng cường chức năng thận. Giúp ngăn ngừa các vấn đề viêm nhiễm ở thận và bàng quang.


  Làm thế nào để sử dụng chiết xuất diệp hạ châu cho các vấn đề thận ?


  Lá và chiết xuất diệp hạ châu có sẵn trong các loại trà và viên nang bổ sung. Mặc dù chiết xuất diệp hạ châu là an toàn nhưng trước khi bổ sung nó bạn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ. Bởi trong quá trình sử dụng nó có thể gây ra tác dụng phụ. Mỗi sản phẩm có thành phần là chiết xuất cao dược hạ châu sẽ có chất lượng và hàm lượng dược tính khác nhau, do đó bạn cần phải cân nhắc lựa chọn những đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, và cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn có thể tham khảo thêm nguồn dược liệu cao diệp hạ châu tại nguồn nguyên liệu thực phẩm chức năng.   
  Sửa lần cuối: 29/5/22

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Chia sẻ trang này