5 lợi ích sức khỏe lành mạnh của cần tây

Thảo luận trong 'Chợ Giời' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 4/8/20.

 1. Cần tây nổi tiếng là một loại rau ăn có hàm lượng calo thấp, nó thường được dùng trong chế độ ăn kiêng. Không dừng lại ở đó, cao cần tây có tác dụng gì còn có nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Dưới đây là 5 lợi ích hàng đầu của dược liệu này cho sức khỏe của bạn.


  1. Cần tây là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời


  Chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào, mạch máu và các cơ quan khỏi tổn thương oxy hóa. Cần tây chứa vitamin C, beta carotene và flavonoid, nhưng có ít nhất 12 loại chất dinh dưỡng chống oxy hóa bổ sung được tìm thấy trong một thân cây. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của phytonutrients, đã được chứng minh là làm giảm các trường hợp viêm trong đường tiêu hóa, tế bào, mạch máu và các cơ quan.


  2. Cần tây giảm viêm


  Viêm mãn tính có liên quan đến nhiều bệnh, bao gồm viêm khớp và loãng xương. Cần tây và hạt cần tây có khoảng 25 hợp chất chống viêm có thể bảo vệ chống viêm trong cơ thể.


  3. Cần tây hỗ trợ tiêu hóa


  Trong khi các chất dinh dưỡng chống oxy hóa và chống viêm của nó cung cấp sự bảo vệ cho toàn bộ hệ thống tiêu hóa, thì dược chất của nguồn nguyên liệu dược cần tây có thể mang lại lợi ích đặc biệt cho dạ dày.


  Polysacarit dựa trên pectin trong cần tây, bao gồm một hợp chất được gọi là apiuman, đã được chứng minh là làm giảm các trường hợp loét dạ dày, cải thiện niêm mạc dạ dày và điều chỉnh dịch tiết dạ dày trong các nghiên cứu trên động vật.


  Ngoài ra, hàm lượng nước cao của cần tây gần 95% cộng với lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chúng giúp hỗ trợ đường tiêu hóa luôn khỏe mạnh.


  4. Cần tây rất giàu vitamin và khoáng chất với chỉ số đường huyết thấp.


  Bạn có biết khi bạn tiêu thụ cần tây là bạn đã cung cấp cho cơ thể vitamin A, K và C, cộng với các khoáng chất như kali và folate. Nó cũng ít natri, thêm vào đó, nó thấp về chỉ số đường huyết, có nghĩa là nó có tác dụng chậm, ổn định đối với lượng đường trong máu của bạn.


  5. Cần tây có tác dụng kiềm hóa.


  Với các khoáng chất như magiê, sắt và natri, cần tây có thể có tác dụng trung hòa đối với thực phẩm có tính axit - chưa kể đến việc các khoáng chất này cần thiết cho các chức năng cơ thể thiết yếu.


  Ngoài các lợi ích sức khỏe trên thì cần tây cũng có nhiều lợi ích khác như: điều hòa huyết áp, giảm huyết áp, chữa bệnh xương khớp, chống viêm, hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, ngừa ung thư… Bạn có thể xem thêm các lợi ích này tại nguồn nguyên liệu thực phẩm chức năng để có cái nhìn tổng quan hơn về loại thảo dược siêu tốt này.


   
  Sửa lần cuối: 29/5/22

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Chia sẻ trang này