Tuổi Ngọ chọn màu xe nào cho hợp mệnh hợp tuổi

Thảo luận trong 'Phong Thủy' bắt đầu bởi hienmeo93, 26/8/16.

 1. hienmeo93

  hienmeo93 New Member

  Việc hướng dẫn màu sơn xe theo phong thủy sao cho hợp với tuổi hợp mệnh để giúp chủ xe cảm thấy may mắn và an tâm hơn trong những hành trình gần xa, ít hỏng hóc hay sự cố ngoài ý.

  ngoài ra văn hóa phương Đông với quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc làm cho không ít người băn khoăn về việc xem màu xe sao cho hợp mệnh, những tri thức về ngũ hành tương sinh tương khắc và màu sắc đẹp dưới đây sẽ phần nào giúp giải quyết các băn khoăn đó.

  Ngũ hành và màu nhan sắc

  lúc mua xe, hay đổi màu sơn xe nên chọn xe có màu tương sinh hay cùng hành, kỵ mua xe màu tương khắc với mạng của chủ nhân, nhưng trước hết cần biết sơ qua tri thức cơ bản về ngũ hành và màu dung nhan.

  trước hết, ngũ hành gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành có sự tương sinh và tương khắc với nhau. song song với đó, mỗi người sinh ra đều có mệnh tùy theo quy luật xoay vòng của Ngũ hành hai năm một lần, qua đó ứng với quy luật tương sinh tương khắc với mệnh khác.

  Vòng ngoài, mũi tên vàng, diễn tả sự tương sinh Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với thiên nhiên là cây khô cháy sinh ra lửa, lửa đốt mọi thứ ra tro, tạo thành đất, đất tạo nên quặng trở nên kim loại, kim loại nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước giúp nuôi cây to. Vòng tròn tương sinh cũng có tức là tương trợ, mang tới may mắn và yên ổn.

  các đường màu xanh cắt nhau bên trong chỉ sự tương khắc. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Ứng với tự nhiên là nước dập tắt lửa, lửa khiến cho chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây lấy sự phì nhiêu của đất, đất ngăn nước chảy. Tương khắc trái lại với tương sinh, tức là có thể sẽ gây là những điều không tốt, đối lập.

  Màu sắc cũng có sự chuyển động tương ứng như ngũ hành, chẳng những thế bảng màu cũng rất thích hợp với quy luật của tự nhiên.

  Theo đó, Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng và da cam; Thổ ứng với màu nâu và vàng đậm; Kim ứng với màu vàng sáng, bạc và trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen và tím.

  >>> giật mắt trái hên hay xui

  xem màu xe sơn xe theo mệnh

  Quy luật của ngũ hành có tương sinh tương khắc, vì vậy việc xem màu sơn xe cũng nên xem theo quy luật này để tốt với chủ nhân.

  Về chọn lọc, có thể chọn màu sơn xe máy cùng mệnh hoặc màu tương sinh. chọn đúng màu tương sinh sẽ giúp chủ xe cảm thấy thoải mái, thanh tú và may mắn, chiếc xe cũng sẽ bền và hợp hơn.

  Với những màu sơn xe khắc mệnh thì nên hạn chế bởi chúng sẽ gây cảm giác không an tâm và có thể xe không hợp với chủ.

  xem tuổi Mậu ngọ nên mua xe màu nào

  - Năm sinh dương lịch: 1918, 1978 và 2038

  - Năm sinh âm lịch: Mậu ngọ

  - Mệnh Hỏa

  - ví như chọn xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: Màu đỏ, màu hồng, màu tím chính là màu bản mệnh của tuổi Mậu ngọ. ví như Đi xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím, người tuổi Mậu ngọ không bị lạc đường, dễ tìm đường. làm ăn tiện lợi.

  - ví như hướng dẫn xe màu vàng, nâu đất: Màu vàng, nâu đất chính là màu biểu trưng cho hành Thổ. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ mà tuổi Mậu ngọ thuộc mệnh Hỏa, tức là bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực thế cuộc, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, khiến ăn bế tắc, có lúc chết vì tai nạn xe pháo.

  - nếu như xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: Màu trắng, màu xám, màu ghi là biểu tượng cho mệnh Kim, Tuổi Mậu ngọ mạng Hỏa có màu biểu tượng là màu đỏ, màu hồng, màu tím. Theo ngũ hành thì Hỏa khắc kim, nghĩa là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.

  - ví như xe màu đen, xanh nước : màu đen, xanh nước biểu trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa,mà tuổi Mậu ngọ thuộc mệnh Hỏa nghĩa là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền nong để tu tạo, thúc đẩy tới sức khỏe.

  - giả dụ xe Màu xanh lục: Màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc, Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Tuổi Mậu ngọ thuộc mệnh Hỏa tức là cái xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm cho ra.

  >>> Ngày đẹp mua xe tuổi Thân

  chọn tuổi Bính ngọ nên mua xe màu nào

  - Năm sinh dương lịch: 1906, 1966 và 2026

  - Năm sinh âm lịch: Bính ngọ

  - Mệnh Thủy

  - giả dụ coi xe màu Đen, xanh nước : Màu Đen, màu xanh nước chính là màu bản mệnh của tuổi Bính ngọ. nếu như Đi xe màu đen, màu xanh nước, người tuổi Bính ngọ không bị lạc đường, dễ tìm đường. làm ăn thuận lợi.

  - nếu như xem xe màu xanh lục : Màu xanh lục chính là màu biểu trưng cho hành Mộc. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, mà tuổi Bính ngọ thuộc mệnh Thủy tức thị bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực cuộc thế, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe cộ.

  - ví như xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: Màu đỏ, màu hồng, màu tím là biểu trưng cho mệnh hỏa, Tuổi Bính ngọ mạng Thủy có màu biểu tượng là màu đen, xanh nước. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.

  - nếu như xe màu vàng, nâu đất : màu vàng, nâu đất biểu tượng cho mệnh Thổ. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, mà tuổi Bính ngọ thuộc mệnh Thủy tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa sang, liên quan đến sức khỏe.

  - ví như xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: Màu trắng, màu xám, màu ghi biểu tượng cho mệnh Kim, Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Tuổi Bính ngọ thuộc mệnh Thủy, nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

  hướng dẫn tuổi Nhâm ngọ nên mua xe màu nào

  - Năm sinh dương lịch: 1942, 2002 và 2062

  - Năm sinh âm lịch: Nhâm ngọ

  - Mệnh Mộc

  - nếu như hướng dẫn xe Màu xanh lục: Màu xanh lục chính là màu bản mệnh của tuổi Nhâm ngọ. nếu Đi xe Màu xanh lục, người tuổi Nhâm ngọ không bị lạc đường, dễ tìm đường. làm ăn tiện lợi.

  - nếu xem xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: Màu đỏ, màu hồng, màu tím chính là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa mà tuổi Nhâm ngọ thuộc mệnh Mộc, nghĩa là bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực thế cuộc, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, khiến cho ăn bế tắc, có lúc chết vì tai nạn xe cộ.

  - nếu như xe Màu vàng, nâu đất: Màu vàng, nâu đất là biểu trưng cho mệnh Thổ, Tuổi Nhâm ngọ mạng Mộc có màu biểu tượng là màu xanh lục. Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.

  - ví như xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: Màu trắng, màu xám, màu ghi biểu trưng cho mệnh Kim. Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc, mà tuổi Nhâm ngọ thuộc mệnh Mộc nghĩa là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền nong để sửa sang, liên quan tới sức khỏe.

  - nếu như xe màu đen, xanh nước : màu đen, xanh nước tượng trưng cho mệnh Thủy, Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Tuổi Nhâm ngọ thuộc mệnh mộc nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên khiến cho ra.

  >>> ngày đẹp giờ đẹp khai trương tháng 10 năm 2016.   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

 2. itcviet

  itcviet Active Member

Chia sẻ trang này