Triệu phú Bitcoin 18 tuổi

Thảo luận trong 'Đặc sản nghệ an' bắt đầu bởi nguyenhoai12, 30/6/21.

 1. nguyenhoai12

  nguyenhoai12 Member

  Nhờ những khoản đầu cơ vào Bitcoin, tài sản của Erik Finman đã cải thiện trong khoảng 1.000 đô la lên 1 triệu đô la chỉ trong 6 năm.

  Erik Finman (Mỹ) đã đánh cược với bố mẹ rằng, nếu như cậu trở thành triệu phú vào năm 18 tuổi, họ sẽ không đề nghị cậu phải học đại học. Finman đã đầu cơ Bitcoin khi đồng bạc ảo này chỉ có giá 12 đô la. Hiện giờ, sau khi Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục, cậu trở nên một triệu phú thực sự. Kèm theo, nhờ ấy mà cậu cũng không hề đi học đại học.

  "Tôi có thể tự hào nhắc rằng tôi đã làm được điều đó và tôi sẽ chẳng hề đi học đại học", Finman san sớt.

  Hiện Finman đang sở hữu 403 Bitcoin. Với tầm giá của đồng bạc ảo này đang ở ngưỡng 2.700 đô la, trị giá số Bitcoin này khoảng 1,09 triệu USD. Không chỉ vậy, cậu còn các khoản đầu tư nhỏ vào các loại tiền ảo khác, gồm những của Litecoin và Ethereum.

  đọc thêm tại : hotcross

  mặc dù vậy, Bitcoin là một loại tiền ảo có sự biến động mạnh và trị giá có thể giảm rất nhanh. Một chuyên gia phân tích thảo luận với CNBC rằng, trị giá của Bitcoin có thể đạt 2.800 đô la Mỹ trước lúc giảm mạnh, khi mà 1 vài người khác lại cho rằng đồng bạc ảo này có thể đạt 100.000 USD trong một thập kỷ đến.

  Riêng Finman nhìn nhận tương lai tươi đẹp sẽ ở trước mắt. &Amp;Amp;Quot;Cá nhân tôi cho rằng trị giá của Bitcoin sẽ đạt vài trăm nghìn tới cả triệu USD", Finman cho biết.

  [​IMG]

  Finman sở hữu khối tài sản 1,09 triệu đô la Mỹ ở tuổi 18 nhờ sở hữu 403 Bitcoin. Ảnh: CNBC

  Finman đầu tư vào Bitcoin từ tháng 5/2011 khi 12 tuổi, nhờ khoản tiền 1.000 đô la Mỹ được tặng trong khoảng bà của cậu và một phần từ anh trai Scott.

  mặc dù Finman thân thiết với gia đình của mình, nhưng việc to lên ở một xã nhỏ như Idaho cũng ko đơn giản. Finman không chấp nhận với thầy giáo cấp 3 của mình và cậu xin gia đình cho phép cậu rời khỏi trường học vào năm 15 tuổi.

  đọc thêm tại : chainlink là gì

  "Trường cấp 3 có chất lượng tương đối thấp. Các giáo viên của tôi tất cả là những người tiêu cực. Một giáo viên đã nhắc với tôi nên nghỉ học và làm việc tại McDonald's, bởi đấy sẽ là hầu hết các gì tôi làm được trong suốt quãng đời còn lại. Tôi cho rằng cho tới hiện tại tôi đã làm Trước tiên là bỏ học", Finman cho biết.

  Điều ngạc nhiên là bố mẹ của cậu - họ đã gặp nhau khi học tấn sĩ tại Đại học Stanford - đã đồng ý cho cậu làm điều đấy. Finman bán khoản đầu tư vào Bitcoin lần đầu vào cuối năm 2013, lúc đấy trị giá của đồng tiền ảo đã đạt 1.200 đô la Mỹ cho mỗi Bitcoin.

  Với 100.000 USD, Finman đã vận hành một tổ chức giáo dục trực tuyến mang tên Botangle vào đầu năm 2014. Botangle cho phép các học trò bất mãn với hệ thống giáo dục rộng rãi như cậu có thể tự mua giáo viên giảng dạy duyệt y video. Finman cũng sử dụng số tiền mang lại để chuyển tới thung lũng Silicon, nơi cậu có những cuộc gặp thú vị với đồng sáng lập của Reddit - Alexis Ohanian và đi du lịch.

  Nhưng Finman cũng thừa nhận rất khó để mọi người ưng ý một thương nhân thực thụ ở tuổi 15. Cậu nhớ lại khi được gọi đến phỏng vấn với một lãnh đạo "thực sự cao cấp" của Uber. Thay vì lắng tai về Botangle của Finman, vị này cố làm nản chí cậu và đề cập rằng cậu sẽ ko bao giờ thắng trong vụ đặt cược này với ba má.

  xem thêm tại : cách chơi margin trên binance

  rốt cuộc cậu đã tìm nhà đầu cơ sắm lại kỹ thuật của Botangle vào tháng 1/2015. Nhà đầu tư đề nghị tầm giá 100.000 đô la Mỹ hoặc 300 Bitcoin, trị giá đồng tiền ảo này lúc đấy đã giảm xuống còn 200 USD. Finman đã nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin với tổng trị giá thấp hơn, bởi cậu tin rằng đây sẽ là "cơ hội lớn".

  "Bố mẹ tôi đã hỏi vì sao tôi không nhận tiền mặt, nhưng tôi lý giải rằng đây sẽ là một khoản đầu tư", Finman cho biết.

  bắt đầu từ ấy, Finman đã quản lý những khoản đầu cơ của gia đình cậu và cả khoản đầu cơ vào Bitcoin. Cậu cũng bận rộn với các Dự án khác, bao gồm cả công việc với NASA để phóng hoả tiễn duyệt Công trình ELaNa. Chỉ có một điều Finman không muốn thực hiện là quay lại trường học.

  "Tôi chưa có bằng tốt nghiệp phổ quát và tôi ko cảm thấy giá trị của nó. Mục đích rút cục của mỗi chương trình giáo dục là tăng trình độ học vấn và kiếm một công tác. Tôi học được điều ấy chuẩn y điều hành đơn vị. Thay vì các bài luận trên lớp tiếng anh, tôi viết email cho các người quan trọng", Finman cho biết.x

  đọc thêm : cách kiếm tiền trên mạng
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Chia sẻ trang này