Sinh hoạt Đầu khóa nhiều Ước mơ của Sinh viên Khoa Tiếng Hàn DTU

Thảo luận trong 'Dân choa ở nước ngoài' bắt đầu bởi honghanhphan, 27/10/20.

 1. honghanhphan

  honghanhphan Member

  Sinh hoạt Đầu khóa nhiều Ước mơ của Sinh viên Khoa Tiếng Hàn DTU
  Chiều ngày 11/10/2020, tại Hội trường 208 Nguyễn Văn Linh, Đại học Duy Tân, mặc dù trời mưa to nhưng buổi sinh hoạt đầu khóa của cô trò Khoa Tiếng Hàn đã diễn ra vô cùng xúc động với nhiều hoạt động ý nghĩa được các bạn sinh viên hào hứng hưởng ứng.

  Để động viên tinh thần cho sinh viên đầu khóa, Khoa đã tặng cho toàn thể sinh viên mỗi bạn một cuốn sổ ghi từ vựng với hy vọng các bạn sẽ luôn mang theo để có thể học mọi lúc khi có thời gian rỗi.
  [​IMG]
  Các em sinh viên phấn khởi khi được tặng sổ ghi từ vựng

  TS. Lê Thị Ngọc Cầm - Trưởng Khoa Tiếng Hàn đã giới thiệu chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm 2 chuyên ngành Tiếng Hàn Biên Phiên dịch và Tiếng Hàn Du lịch. Trong 5 học kỳ đầu, sinh viên sẽ học các môn Đại cương và Đại cương ngành, đến học kỳ thứ 6 sinh viên sẽ được tự chọn chuyên ngành giữa Biên phiên dịch và Du lịch để học các kiến thức phù hợp giúp cho công việc sau này của các em. Sinh viên còn được Khoa định hướng lộ trình học tập, giới thiệu cơ hội nghề nghiệp, cơ hội du học và giải đáp các thắc mắc của sinh viên.

  Đặc biệt, Khoa Tiếng Hàn còn tổ chức các câu lạc bộ học thuật và hoạt động ngoại khóa cho các em sinh viên. Mỗi sinh viên được đăng ký 2/4 câu lạc bộ. Hầu hết các sinh viên đều đăng ký Câu lạc bộ Tiếng Hàn, rất nhiều bạn hứng thú với Câu lạc bộ K-POP, Câu lạc bộ Tiếng Anh và cả Câu lạc bộ Taekwondo.
  [​IMG]
  Các bạn hào hứng đăng ký câu lạc bộ học thuật

  Các bạn sinh viên Khoa Tiếng Hàn còn rất hào hứng với hoạt động viết “ước mơ” và treo lên “Kum namu - Cây Ước Mơ”. Rất nhiều bạn nắn nót viết mơ ước của mình và cẩn thận cột chặt trên một cành cây với hy vọng điều ước của mình sẽ thành hiện thực. Ước mơ của các bạn là những kỳ vọng về vấn đề học tập, sự thành công và tình yêu.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  “Kum namu - Cây Ước Mơ” được trưng bày trước văn phòng Khoa Tiếng Hàn để mỗi khi các bạn thấy mỏi mệt hay khó khăn trong quá trình học tập thì có thể lên văn phòng Khoa, hồi tưởng về những quyết tâm, niềm hy vọng ở thời điểm ghi lại những ước mơ từ đó có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu đạt được ước mơ ấy.
  [​IMG]
  Cuối buổi gặp mặt, cô trò Khoa Tiếng Hàn đã cùng nhau chụp hình lưu niệm và các bạn còn có cơ hội được mặc Hanbok để tha hồ tạo dáng như những thiếu nữ Hàn Quốc xinh đẹp.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Buổi sinh hoạt đầu khóa kết thúc với nhiều tiếng cười và niềm vui, là một khởi đầu tốt đẹp cho quá trình miệt mài học tập của các bạn trong 4 năm tới ở giảng đường tại Khoa Tiếng Hàn, Đại học Duy Tân.

  (Khoa Tiếng Hàn - Viện Ngôn ngữ)
  Nguồn: http://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4859&pid=2064&lang=vi-VN
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

 2. thanhbinh

  thanhbinh Member

  Ali Mohamed - Chàng trai Ai Cập đến Đại học Duy Tân học Ngôn ngữ Hàn Quốc

  Đến từ Ai Cập và hiện là sinh viên năm 2 chương trình Ngôn ngữ Ả Rập của Đại học (ĐH) Al-Azhar, thế nhưng chàng trai Ali Mohamed đã quyết định rẽ sang một con đường mới.


  Đó là đến ĐH Duy Tân tại TP.Đà Nẵng, Việt Nam - nơi cách quê nhà hơn 20 tiếng đồng hồ ngồi máy bay để học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.


  Đam mê Thiết kế Đồ họa


  Ngay từ khi còn là một cậu học sinh trung học, Ali Mohamed đã có niềm yêu thích với Mỹ thuật, Đồ họa và nuôi dưỡng ước mơ tương lai sẽ trở thành một nhà Thiết kế Đồ họa chuyên nghiệp. Bởi vậy, bên cạnh việc học tập tại trường trung học, Ali Mohamed đã dành nhiều thời gian tìm hiểu và tự học Thiết kế Đồ họa. Ngoài ra, anh chàng cũng đăng ký và tham gia một khóa học về Chỉ đạo Nghệ thuật ở Cairo - thủ đô của Ai Cập để hỗ trợ cho nghề nghiệp yêu thích của bản thân trong tương lai sau này.


  [​IMG]

  Ali Mohamed trong khi tham gia làm phim Làm thế nào để sống sót trong sa mạc


  “Thời gian đó, buổi sáng tôi học luyện thi đại học và dành cả buổi tối để học thêm về thiết kế. Tuy nhiên do tôi đã dành quá nhiều thời gian vào học mảng thiết kế đồ họa mà tôi yêu thích nên kết quả thi đại học của tôi đã không được như mong đợi. Tôi đã không đạt đủ điểm để theo học ngành Mỹ thuật tại trường đại học mà mình đã lựa chọn từ trước đó. Tuy nhiên, tôi cũng có nhiều hứng thú với việc học ngôn ngữ nên đã quyết định học ngành Ngôn ngữ Ả rập tại ĐH Al-Azhar”, Ali Mohamed chia sẻ.


  Trong thời gian học đại học ngành Ngôn ngữ Ả rập, Ali vẫn luôn làm việc với tư cách là một người thiết kế tự do, xây dựng “thương hiệu” cho bản thân và tìm kiếm cơ hội tiếp cận với Brandizer - một công ty lớn đang thực hiện các dự án thiết kế cho nhiều nước Trung Đông đặt tại Thủ đô Cairo. Năm 2015, may mắn đã mỉm cười với Ali khi được nhận vào làm việc tại Brandize và nhiệm vụ của anh chàng là thiết kế logo, quảng bá hình ảnh cho các doanh nghiệp.


  Sau một thời gian, Ali Mohamed chuyển qua làm việc tại Pencil Agency - một công ty chuyên về thiết kế có quy mô lớn hơn. Ở Pencil Agency, Ali Mohamed đã cùng các cộng sự thực hiện nhiều dự án với các công ty ở Canada, Ả Rập Saudi, Nga, Hàn Quốc, Philippines,... Những tác phẩm do Ali thiết kế được giới thiệu trên website Packaging of the World và đã được Adobe - một tập đoàn phần mềm máy tính của Hoa Kỳ giới thiệu trên Behance (một website lớn dành cho các nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp). Hiện Ali đã đạt hơn 100.000 người xem trên Behance.


  ĐH Duy Tân - nơi khởi đầu của ước mơ


  Trong khoảng thời gian cùng với các cộng sự của mình tại Pencil Agency thực hiện những dự án với các công ty đối tác, Ali Mohamed rất quan tâm đến thị trường châu Á, nhất là thị trường Hàn Quốc và Việt Nam. Anh chàng cũng đã có cơ hội đặt chân đến một số quốc gia ở khu vực này và đã có một tình cảm đặc biệt với người dân Châu Á. Điều đó đã thôi thúc Ali Mohamed quyết định nghỉ học chương trình Ngôn ngữ Ả Rập tại ĐH Al-Azhar để tìm kiếm một cơ hội học tập mới tại một quốc gia Châu Á. Ali cho biết: “Thị trường mà tôi hướng đến là Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi cũng hiểu rõ rằng, muốn bước chân vào thị trường của một nước nào đó, thì việc biết ngôn ngữ của nước đó sẽ mang đến rất nhiều thuận lợi. Bởi vậy, khi biết ĐH Duy Tân có đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, tôi đã lựa chọn theo học. Tôi cũng khá có năng khiếu trong việc học ngôn ngữ nên quyết tâm của tôi sau khi tốt nghiệp, là sẽ nói tốt cả ngôn ngữ Việt Nam và Hàn Quốc.”

  [​IMG]

  Ali Mohamed bên đồng nghiệp làm việc tại công ty thiết kế đồ họa


  Hiểu được nguyện vọng của Ali Mohamed, nhiều bạn bè, đồng nghiệp và một số công ty đối tác cũng đã giới thiệu cho cậu những trường đại học uy tín để Ali lựa chọn. Bản thân Ali cũng tự tìm kiếm thông tin về các trường đại học trên website FreeApply. “Với những gì đã tìm hiểu được cũng như được bạn bè, đồng nghiệp giới thiệu, tôi càng thêm quyết tâm lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của ĐH Duy Tân. Bởi, mối quan hệ hợp tác kinh tế - văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang rất phát triển. Việt Nam cũng là một thị trường rất tiềm năng nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Việt Nam, tôi sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, giáo dục,... của cả Việt Nam và Hàn Quốc để phục vụ cho những kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai. ĐH Duy Tân là trường đại học ở Việt Nam đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học ở Hàn Quốc. Tôi cũng đã tìm hiểu rất kỹ về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất trên website của nhà trường và tôi nghĩ đây thực sự là môi trường thích hợp để tôi bắt đầu quá trình hiện thực hóa ước mơ của bản thân”.


  Ali cũng cho biết thêm: “Khi đến học tập tại ĐH Duy Tân, tôi sẽ vẫn duy trì công việc của mình tại Pencil Agency với hình thức làm việc trực tuyến. Tôi sẽ không ngừng nỗ lực và chăm chỉ học tập khi là sinh viên chính thức của ĐH Duy Tân để có thêm nhiều kiến thức và tiếp cận các cơ hội làm việc mới.”


  Bạn có thể tìm hiểu thêm về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của ĐH Duy Tân tại đây: Viện Ngôn ngữ


  Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:


  Website: tuyensinh.duytan.edu.vn; http://hot.duytan.edu.vn;

  Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443

  Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391

  Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;

  Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391


  ĐẠI HỌC DUY TÂN


  • 1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

  • Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

  • Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

  • Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

  • Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.  (Nguồn:thanhnien.vn/giao-duc/ali-mohamed-chang-trai-ai-cap-den-dh-duy-tan-hoc-ngon-ngu-han-quoc-1289253.html)
   

Chia sẻ trang này