Nói xấu cô giáo trên MXH, 7 học sinh bị đuổi học

Thảo luận trong 'thông Tin về Xã hội - Pháp luật' bắt đầu bởi admin, 1/11/18.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Ngày 31/10, thầy Bùi Nguyên Tiến – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa) xác nhận thông tin nhà trường vừa có các quyết định kỷ luật đối với 8 học sinh sử dụng mạng xã hội nói xấu các thầy cô, nhà trường.


  Trao đổi với Vietnamnet, thầy giáo Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, nhà trường vừa đưa ra quyết định thi hành kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 em bị đuổi học 1 năm do xúc phạm nghiêm trọng đến giáo viên trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của nhà trường. Đồng thời, nhà trường đã báo cáo vụ việc với Sở GD&ĐT.

  Theo Tiền Phong viết, cụ thể báo cáo từ phía nhà trường, ngày 1/10/2018, học sinh Đ.M.T (lớp 10A5, Trường THPT Nguyễn Trãi), sử dụng điện thoại di động trong lớp học bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp.

  Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị của nhà trường – trong lúc trực giám thị, do điện thoại của em Đ.M.T không bị khóa nên cô Đậu Thị Bích có thấy trên màn hình điện thoại này hiện cuộc nói chuyện của nhóm facebook tên nhóm là “Động Cô Bích” (Đậu Thị Bích là tên cô giáo chủ nhiệm) với nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường. Việc này tiếp diễn vào buổi tối cùng ngày.

  [​IMG]

  Trường THPT Nguyễn Trãi. (Ảnh: Tiền phong)

  Sáng 2/10/2018, cô Bích đã báo cáo sự việc với ban nề nếp nhà trường. Sau đó, nhà trường đã mời phụ huynh của nhóm học sinh lớp 10A5 lên để trao đổi việc học sinh tham gia mạng xã hội. Đồng thời, yêu cầu các học sinh viết tường trình.

  Đến ngày 6/10, nhà trường tiếp tục mời phụ huynh học sinh đến và cung cấp thông tin được đăng tải trên nhóm Facebook cho cha mẹ học sinh nắm bắt. Sau đó lớp đã học kiểm điểm và xét kỷ luật học sinh. Về phía nhà trường cũng đã thành lập Hội đồng xét kỷ luật 8 em học sinh lớp 10A5, năm học 2018-2019 vì đã có hành vi lập nhóm Facebook nói xấu thầy cô giáo và nhà trường.

  Theo thầy Bùi Nguyên Tiến, việc kỷ luật được nhà trường căn cứ theo Thông tư 08/TT ngày 21-3-1988 về hướng dẫn khen thưởng và kỷ luật học sinh các trường THPT. Theo đó, Hội đồng kỷ luật đã ra quyết định kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 học sinh bị đuổi học 1 năm, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

  Nhà trường cũng gửi thông báo tới phụ huynh các học sinh bị kỉ luật để nắm rõ tình hình.
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

 2. danghang

  danghang Member

Chia sẻ trang này