Những triệu phú 'hụt' vì quên mật khẩu ví chứa Bitcoin

Thảo luận trong 'thông Tin về Xã hội - Pháp luật' bắt đầu bởi nguyenhoai12, 23/6/21.

 1. nguyenhoai12

  nguyenhoai12 Member

  khi giá Bitcoin cải thiện cao, vẫn có các người sở hữu chúng nuối tiếc vì họ đã quên mật khẩu của chiếc ví này.

  Bitcoin đã trải qua 8 tháng biến động giá thất thường, giúp rất nhiều người nắm giữ nó trở nên phong túc chỉ mất khoảng ngắn. Nhưng oái oăm là nhiều người chẳng thể tiếp cận số Bitcoin của mình vì bị mất hoặc quên mật khẩu. Họ buộc phải đứng nhìn chi phí ảo này cải thiện và giảm mạnh mà không thể kiếm chác gì trong khoảng chúng.

  Stefan Thomas, một lập trình viên người Đức sống ở San Francisco là tỉ dụ. Anh còn lại hai lần phỏng đoán để sắm ra một mật khẩu trị giá khoảng 220 triệu đô la. Mật khẩu sẽ cho phép anh ta mở khóa một ổ cứng nhỏ, được gọi là IronKey, bên trong chứa những khóa riêng tây (private key) mở ra 7.002 Bitcoin. Giá Bitcoin giảm mạnh vào đầu tuần, nhưng vẫn cao hơn 50% so với một tháng trước, khi vượt qua mức kỷ lục trước đó khoảng 20.000 đô la Mỹ.

  Vấn đề là Thomas đã đánh mất tờ giấy ghi mật khẩu cho IronKey của mình phổ thông năm trước. Loại ổ cứng này cho phép người dùng đoán mật khẩu 10 lần trước lúc nó mã hóa nội dung bên trong mãi mãi. Thomas đã thử 8 mật khẩu được dùng đa dạng nhất của mình nhưng ko có kết quả.

  "Tôi chỉ nằm trên giường và nghĩ về nó", anh nói, "Sau đấy, tôi sẽ đi tới máy tính với 1 vài mật khẩu mới, nhưng không hoạt động và tôi lại tuyệt vọng".

  đọc thêm tại : sàn mxc

  [​IMG]  Trong số 18,5 triệu Bitcoin hiện có, khoảng 20% - hiện giá trị khoảng 140 tỷ đô la - hình như nằm trong các ví bị mất hoặc bị mắc kẹt chẳng thể mở, theo doanh nghiệp dữ liệu tiền điện tử Chainalysis. Wallet Recovery Services, một công ty giúp tìm lại mật khẩu, cho biết đã nhận được 70 đề xuất mỗi ngày trong khoảng những người muốn giúp lấy lại tài sản của mình, gấp 3 lần Con số của một tháng trước.

  những chủ sở hữu Bitcoin bị khóa ví nhận thấy một sự thất vẳng vô tận khi phấn đấu tiếp cận tài sản của chính mình. Phổ biến người đã sở hữu Bitcoin từ những ngày đầu vào một thập kỷ trước, bỗng nhiên ai tin rằng chúng sẽ có trị giá.

  "Trong rộng rãi năm, tôi đã dành hàng trăm giờ để cố gắng lấy lại các ví tiền điện tử đó", Brad Yasar, một lái buôn ở Los Angeles, người có vài máy tính để bàn chứa hàng nghìn Bitcoin cho biết. Số Bitcoin ấy hiện có trị giá hàng trăm triệu USD, nhưng anh đã đánh mất mật khẩu phổ biến năm trước và đặt ổ cứng đựng chúng trong túi hút chân không, tắt hơi tầm nhìn.

  "Tôi không muốn bị đề cập mỗi ngày rằng những gì tôi có bây giờ chỉ bằng một phần nhỏ những gì tôi có thể có mà nay đã mất", anh nhắc.

  trường hợp tiến thoái lưỡng nan này là một lời kể nhở rõ ràng về những nền móng kỹ thuật như Bitcoin, giúp nó dị biệt nhưng cũng đầy rủi ro. Với account ngân hàng truyền thống và ví điện tử của những doanh nghiệp như PayPal, họ có thể cấp lại mật khẩu cho khách hàng giả dụ bị mất.

  xem thêm tại : hotcross

  Nhưng Bitcoin ko có doanh nghiệp cung ứng hoặc lưu trữ mật khẩu. Người cho ra tiền ảo, một nhân vật trong bóng tối được gọi là Satoshi Nakamoto, đã nói rằng ý tưởng trung tâm của Bitcoin là cho phép bất kỳ người nào trên thế giới sở hữu chúng theo cách mà ko chính phủ nào có thể ngăn cản hoặc điều hành.

  Điều này có thể tiến hành được nhờ cấu trúc của Bitcoin, được quản lý bởi một mạng lưới các máy tính đồng ý tuân theo một phần mềm cất phần đông các lệ luật cho tiền điện tử. Phần mềm này bao gồm một thuật toán phức tạp giúp các bạn có thể tạo một liên hệ và một loại mật khẩu, hay gọi là khóa riêng tư, mà chỉ mình bạn biết.

  Phần mềm này cũng cho phép mạng Bitcoin công nhận độ chính xác của mật khẩu để cho phép tiến hành những đàm phán mà không cần trông thấy hoặc biết chính mật khẩu ấy. Nói tóm lại, hệ thống này giúp mọi người có thể tạo ví Bitcoin mà ko cần phải đăng ký với một tổ chức tài chính hoặc trải qua bất kỳ loại kiểm tra danh tính nào. Điều đó đã khiến Bitcoin trở thành rộng rãi với giới tầy, các người có thể sử dụng tiền mà muốn ẩn danh.

  Nhưng cấu trúc của hệ thống này ko kể đến việc có các người khá tệ trong việc ghi nhớ và bảo mật mật khẩu của họ. Diogo Monica, Đồng sáng lập của một tổ chức khởi nghiệp có tên Anchorage, chuyên giúp các doanh nghiệp xử lý bảo mật tiền điện tử, cho biết ngay cả những nhà đầu cơ sành sỏi cũng không có năng lực điều hành những khóa riêng tư. Ông Monica ra đời tổ chức vào năm 2017 sau khi giúp một quỹ đầu tư lấy lại quyền truy cập vào một trong các ví Bitcoin của họ.

  đọc thêm : chainlink là gì

  Thomas cho biết anh bị lôi kéo bởi Bitcoin một phần vì nó nằm ngoài tầm kiểm soát của một đất nước hoặc tổ chức. Năm 2011, lúc đang sống ở Thụy Sĩ, anh đã được một người hâm mộ Bitcoin tặng 7.002 Bitcoin khi làm giúp một video.

  Nhưng năm ấy, anh đã đánh mất khóa riêng tư đăng nhập vào ví Bitcoin. Kể từ đấy, khi trị giá của Bitcoin cải thiện vọt và giảm xuống nhưng anh chẳng thể chạm vào nó. Từ ấy, anh nhìn thấy nhước điểm của ý tưởng mỗi người tự làm nhà băng cho riêng mình, tức tự sở hữu và điều hành tiền của mình. &Amp;Amp;Amp;Quot;Lý do chúng ta có ngân hàng là vì chúng ta ko muốn làm những việc mà những ngân hàng làm", anh kể.

  những giáo đồ Bitcoin khác cũng đã trông thấy những trắc trở lúc trở nên ngân hàng của chính họ. Do vậy, 1 vài đã thuê ngoài việc nắm giữ Bitcoin để đảm bảo an ninh cho khóa tây riêng và số tiền ấy, thay vì tự trông coi.

  tuy nhiên, 1 vài nhà sản xuất này cũng gặp nhiều khó khăn trong việc bảo mật. Nhiều đại lý phân phối Bitcoin nổi danh một thời, như Mt. Gox, cũng trong khoảng bị mất hoặc bị trộm cắp khóa riêng tư.

  Gabriel Abed, 34 tuổi, một lái buôn đến từ Barbados, đã mất khoảng 800 Bitcoin - hiện trị giá khoảng 25 triệu đô la Mỹ - khi một đồng nghiệp định dạng lại (format) chiếc laptop có cất khóa riêng tư ví Bitcoin vào năm 2011.

  tuy thế, Abed nói rằng điều này không làm giảm phấn khởi của bản thân. Trước Bitcoin, anh kể mình và các người dân trên đảo chẳng thể tiếp cận những sản phẩm tài chính phương pháp số chi phí phải chăng như thẻ tín dụng và account nhà băng mà người Mỹ thuận lợi dùng.

  Ở Barbados, thậm chí mang lại một tài khoản PayPal đa số là không thể. Bản tính mở của Bitcoin, giúp anh lần Việc ban đầu có toàn quyền tiếp cận vào thế giới vốn đầu tư phương pháp số. &Amp;Amp;Amp;Quot;Rủi ro trở nên nhà băng của chính mình đi kèm với phần thưởng là có thể tự do truy cập tiền tài mình và trở thành công dân của toàn cầu, điều đó thật xứng đáng", Abed kể.

  Đối với Abed và Thomas, bất kỳ tổn thất nào do mất khóa tây riêng một phần đã được đảm bảo bởi lợi nhuận đồ sộ mà họ đã kiếm được trong khoảng Bitcoin thời gian qua. 800 Bitcoin mà Abed bị mất vào năm 2011 chỉ là một phần nhỏ của số Bitcoin mà anh đã thương lượng tính từ lúc đấy, giúp anh mới đây sắm một khu đất rộng 40 ha ở Barbados với giá hơn 25 triệu đô la.

  Ông Thomas cho biết cũng quyết tâm giữ đủ số Bitcoin và nhớ mật khẩu của chúng để có thể sung túc hơn. Năm 2012, anh tham dự một tổ chức khởi nghiệp tiền điện tử Ripple. Anh đó đã được thưởng Ripple, và nay nó cũng cải thiện trị giá.

  Còn với mật khẩu bị mất và số Bitcoin không thể tiếp cận trong IronKey, anh đã đựng ổ cứng đấy ở một nơi an toàn, chờ những nhà mật mã nghĩ ra các cách mới để bẻ khóa mật khẩu phức tạp của ổ cứng. &Amp;Amp;Amp;Quot;Tôi đã tới giai đoạn mà tôi tự vấn rằng hãy để nó ở lại quá khứ, vì sức khỏe tinh thần của chính mình", anh cho biết.

  xem thêm : cách kiếm tiền online 2021
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

 2. hilamigihy86

  hilamigihy86 Member

  Điều trị viêm âm đạo ở đâu tại Đà Nẵng

  Phòng khám đa khoa Hữu Nghị tự hào là 5 bệnh viêm phụ khoa thường gặp nhất ở phái nữ - Phòng Khám Hữu Nghị đây là nơi để người mắc bệnh có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng điều trị bệnh phụ khoa nói chung và bệnh viêm âm đạo nói riêng.

  [​IMG]

  Một số ưu điểm của Phòng khám Hữu Nghị:

  Đội ngũ b.sĩ tại đây đều là những người có trình độ cao, đã được đào tạo chuyên sâu nên việc điều trị viêm âm đạo là điều không khó. Ngoài ra, nhờ sự trợ giúp của máy móc tối tân cơ sở vật chất... cũng góp phần làm độ hiệu quả điều trị được rút ngắn và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

  Xem thêm: huyết trắng ở bà bầu 3 tháng cuối

  Phòng khám đa khoa Hữu Nghị Đà Nẵng còn hỗ trợ điều trị viêm âm đạo bằng liệu pháp nội khoa và miễn dịch thăng bằng dựa trên mức độ bệnh.

  [​IMG]

  Với Chi phí chữa viêm âm đạo tại Đà Nẵng là bao nhiêu vô cùng hợp lý do Bộ Y tế đề ra nên người bị bệnh cứ an tâm mà chọn lựa phòng khám để thăm khám và chữa trị viêm âm đạo.

  Hi vọng, với những giải đáp về chi phí chữa bệnh viêm âm đạo bao nhiêu tiền sẽ phần nào cho mọi người hiểu hơn việc xác định giá cả điều trị bệnh và bỏ túi cho mình 1 địa chỉ chữa viêm âm đạo tin tưởng.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỮU NGHỊ
  HOTLINE: 039 957 5631
  Link chat và đặt hẹn: TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  Hoặc để lại BÌNH LUẬN dưới bài viết.
   

Chia sẻ trang này