Nghệ An: Nhiều giỏ hoa trang trí tết trên đường phố bị mất trộm trong đêm

Thảo luận trong 'thông Tin về Xã hội - Pháp luật' bắt đầu bởi admin, 1/2/19.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  ù được đầu tư tiền tỷ nhưng nhiều giỏ hoa, bình hoa vừa được đặt trên đường phố ở TP Vinh, tinh Nghệ An đã bị người dân lấy trộm trong đêm.


  Mới đây, ông Lê Sỹ Chiến, Phó chủ tịch UBND TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đã ký văn bản gửi các lực lượng công an, đội quản lý trật tự đô thị, Công ty cổ phần công viên cây xanh thành phố và UBND các phường, xã về việc xử lý vi phạm liên quan đến hệ thống cây xanh trang trí dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

  Theo đó, để thay đổi diện mạo cho TP Vinh đón Tết, trước Tết Kỷ Hợi, các tuyến đường hoa ở trung tâm TP Vinh được đầu tư kinh phí khoảng 2,5 tỷ đồng, trong đó 1,2 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh Nghệ An, UBND TP Vinh trích 1,3 tỷ đồng.  [​IMG]


  Giỏ hoa được trang trí tạo cảnh quan đẹp cho các tuyến phố TP Vinh.

  Các tuyến đường được UBND TP Vinh chọn làm đường hoa gồm đường Hồ Tùng Mậu, Lê Mao và Trường Thi. Trên các tuyến đường hoa bố trí đa dạng với nhiều loại hoa, cây cảnh tạo không gian đẹp cho người dân thành phố cũng như du khách thưởng ngoạn, du xuân.

  Tuy nhiên, theo báo cáo từ Công ty cổ phần Công viên cây xanh TP Vinh, nhiều giỏ hoa, bình hoa vừa được đặt ra đã bị người dân lấy trộm. Các vụ trộm chủ yếu xảy ra vào ban đêm bởi lúc này không có người trông coi.

  Trước tình hình trên, UBND TP Vinh giao cho lực lượng công an thành phố chủ trì phối hợp điều tra, xác định. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi phá hoại, trộm cắp cây xanh trang trí dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

  Văn bản chỉ đạo cũng yêu cầu UBND các phường, xã tuyên truyền cho người dân về quy định pháp luật trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh đô thị. Công an phường, xã và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, bảo vệ hệ thống cây xanh công cộng, đường phố và cây xanh trang trí.

  Bảo Trâm (t/h)
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Chia sẻ trang này