Đăng ký thành lập doanh nghiệp cần những gì

Thảo luận trong 'thông Tin về Xã hội - Pháp luật' bắt đầu bởi citizens196, 6/12/17.

 1. citizens196

  citizens196 New Member

  Sau đây chuyên viên tư vấn của Luật Á Châu sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về thủ tục Đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nếu như bạn còn băn khoăn hay vướng mắc bất cứ điều gì về Đăng ký thành lập doanh nghiệp hãy liên hệ với Á Châu để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay nhé!
  Bước 1: Những chuẩn bị cần thiết trước khi lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp.
  [​IMG]

  Lựa chọn loại hình doanh nghiệp dự kiến thành lập
  [​IMG]  Trước khi bắt đầu thành lập doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp mục tiêu, đặc điểm của hoạt động kinh doanh dự kiến sẽ tiến hành. Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 thì hiện nay ở Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp là: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH (2 thành viên trở lên), Công ty cổ phần. Tham khảo chi tiết đặc điểm các loại hình doanh nghiệp tại đây

  Đặt tên cho doanh nghiệp dự kiến thành lập
  [​IMG]  Tên gọi là vấn đề quan trọng hàng đầu cần quan tâm trước khi tiến hành các thủ tục để thành lập doanh nghiệp. Những doanh nghiệp tên tuổi ở Việt Nam cũng như trên thế giới đều có tên gọi vừa đặc biệt, vừa dễ nhớ. Song điều quan trọng cần lưu ý là tên gọi phải không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty đã thành lập trước đó

  Một số vấn đề khác cần quan tâm trước khi thành lập doanh nghiệp.
  Ngoài việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp và đặt tên cho công ty, người thành lập công ty còn phải chú ý chuẩn bị một số vấn đề khác như : Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty, Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh, xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty, chuẩn bị các chứng từ cá nhân cần thiết của chủ doanh nghiệp như : chứng minh thư, hộ chiếu hoặc căn cước công dân.

  Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp
  Soan thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp
  [​IMG]  Ở bước này, người thành lập doanh nghiệp sẽ tiến hành soạn thảo các giấy tờ cần thiết cho việc thành lập công ty theo quy định của pháp luật.

  Tùy từng loại hinh doanh nghiệp mà hồ sơ sẽ bao gồm các loại giấy tờ và nội dung khác nhau bao gồm:

  Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

  Hồ sơ thành lập công ty tnhh

  Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

  Hồ sơ thành lập công ty hợp danh

  Tham khảo: Hồ sơ thành lập doanh nghiệp đầy đủ mới nhất.
  Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp
  Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ sau khi được chuẩn bị đầy đủ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp dự kiên đặt trụ sở chính. Cơ quan đăng ký kinh doanh phải tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trong thời hạn 3 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho người thành lập, trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì phải có thông báo chỉ rõ điểm chưa hợp lệ để chủ doanh nghiệp tiến hành sửa đổi.

  Về phương thức nộp : Có thể nộp hồ sơ trực tiếp bằng bản giấy hoặc nộp qua mạng với cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Bước 3: Hoàn thiện các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp.
  [​IMG]  Sau khi doanh nghiệp được thành lập hợp pháp cần tiến hành một số thủ tục để có thể đi vào hoạt động. Cụ thể các thủ tục đó bao gồm

  Tiến hành khắc dấu và thông báo mẫu dấu cho cơ quan đăng ký doanh nghiệp.
  Theo quy hiện nay thì doanh nghiệp được tư do quyết định hình thức và nội dung con dấu và chỉ phải tiến hành thông báo mẫu con dấu mà doanh nghiệp sử dụng. Việc thông báo mẫu dấu thường được tiến hành ngay sau khi doanh nghiệp có Giấy chứng nhận và có mẫu dấu dự kiến sử dụng.

  Thực hiện khai , nộp thuế cho doanh nghiệp mới thành lập
  Doanh nghiệp mới thành lập phải tiến một số thủ tục với cơ quan thuế. Cụ thể bao gồm

  Tiến hành khai, nộp thuế môn bài: Doanh nghiệp mới ra hoạt động kinh doanh phải nộp Thuế Môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời nộp 02 mẫu tờ khai Môn bài (01/MBAI – Ban hành kèm theo Thông tư số 156./2013/TT-BTC). Đồng thời trích nộp tiền thuế Môn bài từ tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp vào ngân sách nhà nước thông qua nộp thuế điện tử.

  Thông báo áo dụng phương pháp tính thuế theo mẫu

  Thông báo đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in

  Thực hiện thủ tục khi thuế ban đầu tại cơ quan quản lý thuế

  Một số bài viết liên quan

  Dịch vụ thành lập công ty trọn gói
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

 2. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Cam on ban da chia se
   
 3. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Cam on ban da chia se
   
 4. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Cam on ban da chia se
   
 5. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Cam on ban da chia se
   
 6. dungbvtima

  dungbvtima New Member

  Hiện nay đa số các doanh nghiệp nhỏ lẻ không có kế toán, nên đã xuất hiện dịch vụ làm sổ sách kế toán. Nhằm giúp các doanh nghiệp này hoàn tất các sổ sách, báo cáo hàng tháng ,quý ngoài giờ. Vậy dịch vụ làm sổ sách kế toán là gì, làm như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi dưới đây.

  Dịch vụ làm sổ sách kế toán là gì?

  [​IMG]

  Dịch vụ nhận làm sổ sách kế toán

  Việc làm sổ sách kế toán có thể được coi là dịch vụ nhận làm sổ sách kế toán ngoài giờ. Là một loại hình dịch vụ chuyên nhận làm các công việc về sổ sách kế toán, là dịch vụ kế toán trọn gói, cho mọi các công ty, doanh nghiệp. Với các công việc cụ thể như:

  - Tạo lập, kiểm tra tính chính xác của các chứng từ kế toán bao gồm: Phiếu thu, Phiếu chi, Uỷ nhiệm chi, hoá đơn giá GTGT đầu ra, Phiếu nhập kho, Phiếu xuất kho, Bảng tính khấu hao tài sản cố định…..

  - Ghi chép sổ kế toán và thiết lập vào sổ tổng hợp, vào các sổ thẻ chi tiết, lưu chứng từ.

  - Tính phân bổ chi phí tiền lương, BHXH, BHYT….

  - Tính phân bổ khấu hao CCDC, TSCĐ.

  - Kết chuyển các tài khoản liên quan, tính giá vốn.

  - Lập các báo cáo tháng, quý, năm, bảng kê VAT đầu ra, đầu vào, tờ khai thuế GTGT, tờ khai thuế TNDN quý, tờ khai quyết toán Thuế TNDN năm. Báo cáo tài chính ( BCĐKT, Báo cáo KQHĐKD,

  - Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh BCTC).

  Các bước thực hiện làm dịch vụ sổ sách kế toán

  [​IMG]

  Bước 1: Khảo sát thông tin và xem về chứng từ kế toán cũng các sổ sách cũng nhưng các loại báo cáo liên quan.

  Bước 2: Báo giá dịch vụ làm sổ sách kế toán cho công ty, doanh nghiệp

  Bước 3: Kí kết hợp đồng làm nhận làm sổ sách kế toán. Trong hợp đồng ghi rõ cụ thể các công việc cần làm theo yêu cầu từ phía doanh nghiệp.

  Bước 4: Thực hiện các công việc theo thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết

  Bước 5: Bàn giao sổ sách chứng từ và các chính sách bảo hành của bên dịch vụ cho doanh nghiệp.

  Những yêu cầu làm sổ sách kế toán cần có

  + Am hiểu các quy định của cơ quan thuế
  + Đủ trình độ và năng lực làm tốt công việc kế toán
  + Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đang làm kế toán trưởng, kế toán thuế tại đơn vị khác
  + Cẩn thận, nhạy bén trong công việc.
  + Trung thực, tư cách đạo đức nghề nghiệp tốt
  + Thường xuyên xát sao với công ty, sẵn sàng hỗ trợ tối đa khi có vướng mắc từ công ty

  Những kỹ năng cần có của một người làm sổ sách kế toán

  [​IMG]

  * Tính cẩn thận

  Đây là một yêu cầu quan trọng cho nghề kế toán, vì gắn liền với các tài liệu, sổ sách, giấy tờ chứa những con số “biết nói” về tình hình tài chính. Do đó, phải đảm bảo giữ gìn tài liệu cũng như làm thế nào để những con số đó luôn chuẩn nhất, dễ dàng tìm kiếm, tra cứu nhất. Và khi tổng hợp những con số khô cứng, bạn càng cần phải cẩn thận vì bạn chỉ sai 1 ly thôi là có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến toàn công ty.

  * Kỹ năng đọc báo cáo, phân tích tài chính

  Nghề này có mối quan hệ với rất nhiều nghề khác như ngân hàng, thuế… nên bạn cũng cần phải thông thạo các kỹ năng cơ bản như đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán để hỗ trợ bạn khi làm việc.

  Một số cách, phương tiện để nhận sổ sách kế toán về nhà làm

  – Sử dụng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cũ… rất có thể họ sẽ quen biết những công ty cần kế toán làm ngoài giờ.

  – Đăng tin trên các trang rao vặt, các diễn đàn chuyên về kế toán như webketoan, danketoan…tham gia một số diễn đàn thảo luận về các vấn đề công việc, kinh doanh như : diễn đàn Eva, webtretho, yeutretho, lamchame… và để lại thông tin, thông báo rằng bạn đang cần“ nhận làm sổ sách kế toán”

  – Gửi mail, gọi điện đến các công ty đang cần tuyển kế toán. ( hãy dùng tài ăn nói của mình để thuyết phục giám đốc không tuyển kế toán mà thuê bạn làm). Vì thật ra nếu thuê bạn làm ngoài giờ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc thuê một kế toán làm việc tại công ty.

  Trên đây là tổng hợp những thông tin về dịch vụ làm sổ sách kế toán. Và những yếu tố, đặc điểm cần có đối với người làm sổ sách kế toán, hy vọng là các bạn sẽ có thật nhiều công việc làm thêm để cải thiện thu nhập của mình. Bạn cần làm dịch vụ sổ sách kế toán tại nhà hãy liên hệ tới: 0913099938.
   

Chia sẻ trang này