Đăng ký thành lập doanh nghiệp cần những gì

Thảo luận trong 'thông Tin về Xã hội - Pháp luật' bắt đầu bởi citizens196, 6/12/17.

 1. citizens196

  citizens196 New Member

  Sau đây chuyên viên tư vấn của Luật Á Châu sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về thủ tục Đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nếu như bạn còn băn khoăn hay vướng mắc bất cứ điều gì về Đăng ký thành lập doanh nghiệp hãy liên hệ với Á Châu để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay nhé!
  Bước 1: Những chuẩn bị cần thiết trước khi lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp.
  [​IMG]

  Lựa chọn loại hình doanh nghiệp dự kiến thành lập
  [​IMG]  Trước khi bắt đầu thành lập doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp mục tiêu, đặc điểm của hoạt động kinh doanh dự kiến sẽ tiến hành. Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 thì hiện nay ở Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp là: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH (2 thành viên trở lên), Công ty cổ phần. Tham khảo chi tiết đặc điểm các loại hình doanh nghiệp tại đây

  Đặt tên cho doanh nghiệp dự kiến thành lập
  [​IMG]  Tên gọi là vấn đề quan trọng hàng đầu cần quan tâm trước khi tiến hành các thủ tục để thành lập doanh nghiệp. Những doanh nghiệp tên tuổi ở Việt Nam cũng như trên thế giới đều có tên gọi vừa đặc biệt, vừa dễ nhớ. Song điều quan trọng cần lưu ý là tên gọi phải không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty đã thành lập trước đó

  Một số vấn đề khác cần quan tâm trước khi thành lập doanh nghiệp.
  Ngoài việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp và đặt tên cho công ty, người thành lập công ty còn phải chú ý chuẩn bị một số vấn đề khác như : Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty, Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh, xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty, chuẩn bị các chứng từ cá nhân cần thiết của chủ doanh nghiệp như : chứng minh thư, hộ chiếu hoặc căn cước công dân.

  Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp
  Soan thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp
  [​IMG]  Ở bước này, người thành lập doanh nghiệp sẽ tiến hành soạn thảo các giấy tờ cần thiết cho việc thành lập công ty theo quy định của pháp luật.

  Tùy từng loại hinh doanh nghiệp mà hồ sơ sẽ bao gồm các loại giấy tờ và nội dung khác nhau bao gồm:

  Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

  Hồ sơ thành lập công ty tnhh

  Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

  Hồ sơ thành lập công ty hợp danh

  Tham khảo: Hồ sơ thành lập doanh nghiệp đầy đủ mới nhất.
  Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp
  Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ sau khi được chuẩn bị đầy đủ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp dự kiên đặt trụ sở chính. Cơ quan đăng ký kinh doanh phải tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trong thời hạn 3 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho người thành lập, trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì phải có thông báo chỉ rõ điểm chưa hợp lệ để chủ doanh nghiệp tiến hành sửa đổi.

  Về phương thức nộp : Có thể nộp hồ sơ trực tiếp bằng bản giấy hoặc nộp qua mạng với cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Bước 3: Hoàn thiện các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp.
  [​IMG]  Sau khi doanh nghiệp được thành lập hợp pháp cần tiến hành một số thủ tục để có thể đi vào hoạt động. Cụ thể các thủ tục đó bao gồm

  Tiến hành khắc dấu và thông báo mẫu dấu cho cơ quan đăng ký doanh nghiệp.
  Theo quy hiện nay thì doanh nghiệp được tư do quyết định hình thức và nội dung con dấu và chỉ phải tiến hành thông báo mẫu con dấu mà doanh nghiệp sử dụng. Việc thông báo mẫu dấu thường được tiến hành ngay sau khi doanh nghiệp có Giấy chứng nhận và có mẫu dấu dự kiến sử dụng.

  Thực hiện khai , nộp thuế cho doanh nghiệp mới thành lập
  Doanh nghiệp mới thành lập phải tiến một số thủ tục với cơ quan thuế. Cụ thể bao gồm

  Tiến hành khai, nộp thuế môn bài: Doanh nghiệp mới ra hoạt động kinh doanh phải nộp Thuế Môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời nộp 02 mẫu tờ khai Môn bài (01/MBAI – Ban hành kèm theo Thông tư số 156./2013/TT-BTC). Đồng thời trích nộp tiền thuế Môn bài từ tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp vào ngân sách nhà nước thông qua nộp thuế điện tử.

  Thông báo áo dụng phương pháp tính thuế theo mẫu

  Thông báo đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in

  Thực hiện thủ tục khi thuế ban đầu tại cơ quan quản lý thuế

  Một số bài viết liên quan

  Dịch vụ thành lập công ty trọn gói
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

 2. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Cam on ban da chia se
   
 3. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Cam on ban da chia se
   
 4. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Cam on ban da chia se
   

Chia sẻ trang này