Đặc sản biển Quỳnh mang hương vị gây thương nhớ của biển

Thảo luận trong 'Đặc sản nghệ an' bắt đầu bởi danghang, 29/10/19.

 1. danghang

  danghang Member

  Trong các chuyến du lịch chắc hẳn du khách không thể bỏ qua việc thưởng thức hương vị các món ẩm thực của điểm đến. Đến với Biển Quỳnh – một trong những bãi biển hút khách nhất hiện nay, bạn nên thử cảm nhận hương vị những món ăn được gọi là đặc sản biển Quỳnh ngon không cưỡng nổi.

  Bên cạnh những bãi cát trắng mịn, thanh sạch còn hoang sơ. Biển Quỳnh còn thật sự “quyến rũ” khách du lịch bởi đặc sản tươi sống, đa dạng sản vật từ biển.

  Đi biển thì tất nhiên không thể bỏ qua hải sản rồi. Vựa hải sản là linh hồn trong văn hóa ẩm thực Biển Quỳnh, vừa tươi, vừa ngọt, lại dai và giòn thịt. Ngoài cua, ốc, tôm, nghêu, sò, Biển Quỳnh còn nổi tiếng với các đặc sản từ Cá… Tất cả đều là những cực phẩm tươi ngon của biển khơi.  [​IMG]  Đặc sản biển Quỳnh nhờ được khai thác, đánh bắt ở vùng rộng nên tươi ngon; ngư dân thường đi đánh bắt trong ngày để cung cấp ra thị trường. Do đặc tính những loài hải sản như cua, ghẹ, tôm tít, cá thu,cá nục, ngao, sò ...sinh sống ở vùng lộng nên chỉ có đội tàu gần bờ mới "săn" được.

  Với quy mô công ty lớn Biển Quỳnh Food thường xuyên thu mua hải sản từ các tàu đánh bắt gần bờ,cũng như có đội tàu riêng chuyên đánh bắt để phục vụ nhu cầu của khách. Hiện đang vào mùa du lịch nên lượng hải sản đánh bắt và thu mua của Biển Quỳnh Food khá cao.

  Cá thu,mực,tôm tít,ghẹ,cua đá... là những loại hải sản đang hút khách du lịch khi về với biển Quỳnh Lưu. Những ngày lễ, hải sản thậm chí cháy hàng vì nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng Biển Quỳnh Food luôn có sẵn một lượng hàng lớn để phục vụ quý khách. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được thưởng thức những loại hải sản sạch và tươi ngon nhất.  [​IMG]  Cuối tuần được cùng gia đình đến nơi đây du lịch, cùng ngắm hoàng hôn và thưởng thức hải sản quả là điều tuyệt vời. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không hẹn với những nguời thân yêu của mình để có những trải nghiệm thú vị tại vùng biển nơi đây.

  Nếu bạn muốn mua những loại hải sản tươi ngon về làm quà cho người thân và gia đình hãy liên hệ với Biển Quỳnh Food qua hotline 0944 777 009 nhé. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn và gia đình Đặc sản Biển Quỳnh sạch, tươi ngon nhất mà không nơi nào có được.

  XEM THÊM
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

 2. hinhthothan Vẻ đẹp của yêu tinh là một cuốn sách nghiên cứu huých khi đi tìm vẻ đẹp của những chủ đề được cho là thô lỗ, tục lệ, xấu xí.

  Với cách đặt vấn đề táo bạo, Đỗ Anh Vũ đã khảo luận, nghiên cứu văn chương, văn hóa, tiếng nói một cách nghiêm chỉnh, khoa học. Nhà nghiên cứu ngôn ngữ chia sẻ về quá trình thực hành cuốn sách độc đáo này, cũng như những ý kiến về cách dùng tiếng nói trong lời ăn ngôn ngữ hàng ngày.

  - vì sao anh chọn khảo luận về những chủ đề như chim, bướm, vòm ngực, yêu tinh, vụ hôn... trong văn học?

  - Đó là chủ đích của tôi. Khi đặt bút tìm hiểu một vấn đề, tôi muốn viết về đề tài độc đáo, mới lạ. Khi đề tài cuốn hút mình, thì tôi tin nó cũng suýt nữa độc giả. Và tôi đã viết những khảo luận về những chủ đề đó.

  Tôi còn rất nhiều bài mà đọc tiêu đề tưởng nó sốc, tuy nhiên chưa đưa vào cuốn sách này, đây chỉ là cuốn trước hết.

  - Sốc hơn nữa, là những đề tài như thế nào, thưa anh?

  - Tôi vẫn có những tiểu luận mà đề tài gây kích thích. thí dụ bài “Cave luận” hay “Luận về kỹ nữ” chẳng hạn. Tôi khảo về một tầng lớp xã hội đã có từ thời kỳ phong kiến đến giờ, nó đã được cha ông nhìn và đánh giá thế nào qua bao nhiêu câu ca dao, thành ngữ, tục ngữ, nó đi vào tác phẩm văn học như thế nào, trong cuộc sống nó được định danh ra sao?

  Nếu coi đó là nghề, thì nó là nghề có nhiều tên gọi nhất của Việt Nam - 23 tên gọi: đĩ, điếm, cave, phò, gái bán hoa, gái làng chơi, bướm đêm, gái gọi, bò lạc... vì sao thế? Điều đó chính là sự thú vị của đời sống ngôn ngữ và văn hóa.

  Tôi sẽ còn khảo về sự bài tiết nữa. Nhìn từ giác độ văn hóa, chúng cũng thú vị.

  Hoặc, khi khảo về cánh cửa, tôi phát hiện ra nhiều điều thú nhận trong ngôn ngữ và văn hóa. Trên thân con người, một loạt cơ quan đều đặt trong lý tưởng về cánh cửa: Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, cửa mình, miệng cũng là cửa… Cánh cửa đi vào một loạt thành ngữ phương ngôn gắn với văn hóa người việt: Môn đăng hộ đối, Vượt vũ môn, Chửa cửa mả, Lách qua khe cửa hẹp…

  Khi đi vào nghệ thuật, cửa còn lung linh huyền ảo hơn nữa: “Lòng tôi có đôi lần khép cửa, rồi bên vết thương tôi quỳ, vì em đã mang lời khấn nhỏ, bỏ tôi đứng bên đời kia” như ca từ của Trịnh Công Sơn.

  Vì sao cánh cửa đi vào đời sống như vậy? Nó hích tới mức tôi vẫn còn muốn tìm thêm tư liệu để hoàn thiện bài viết của mình hơn.

  - Các bài viết trong sách, mỗi bài tuy chỉ bàn đến một đề tài, nhưng sử dụng rất nhiều tư liệu văn học dân gian và các tác phẩm văn học, văn hóa. Quá trình khảo cứu của anh diễn ra như thế nào?

  - trước nhất tôi ngồi thiền. Trời cho tôi trí nhớ tốt, tôi có thể nhớ cả nghìn bài thơ, bài hát mà không cần xem tài liệu. Khi đã có ý tưởng viết về vấn đề gì, tôi ngồi nhớ lại những gì mình đã đọc, những câu hay nhất ấn tượng nhất mà mình đã đọc về đề tài này. Nếu cảm thấy dữ liệu chưa đủ thì tra Google.

  Sau đó tôi sẽ phân loại tư liệu, chia thành các khu vực khác nhau, từng ấy tư liệu sẽ nói lên những vấn đề gì. Sau đó tôi tìm cấu trúc bài viết, cân nhắc mở, kết như nào làm sao mở phải ấn tượng, kết phải có dư ba. Sau đó mình tìm cách liên kết các khu vực tư liệu lại thành bài viết.

  Nếu là các bài ngắn thì tôi thường mất 3 tiếng làm tư liệu và viết. Nhiều bài khảo luận về yêu tinh, sinh thực khí… nó mang tính chất nghiên cứu, mất thời kì.

  Để ra cuốn sách này là cực kỳ lận đận, bản thảo đã đi qua 10 đơn vị xuất bản. Nhưng không ngờ khi ra mắt thì sách lại được đón nhận. Một cuốn sách phê bình mà được đón nhận như vậy là vui rồi.

  anh sex gai lon dep Từ khi cuốn sách ra mắt, có khá nhiều người thắc mắc, và lý giải cho tên loại thể. “Hỗn luận” như cước chú cho loại thể. Hỗn ở đây là sự hẩu lốn, có bài ngắn, bài dài; có bài thiên về ngôn ngữ văn chương, bài về tác giả tác phẩm, bài về văn hóa… Nhưng chữ “hỗn” ở đây có phần nghịch dị, không đi theo những lối mòn, hay quá hiền lành. Vì trong sách có khá nhiều bài chạm vào đề tài chông gai, mẫn cảm mà nhiều người tránh bàn đến

  Tôi tin mình vẫn bàn những câu chuyện nghiêm chỉnh về văn hóa, văn học.

  Sách của anh dù sao cũng bàn tới những chủ đề ít người nói, thỉnh thoảng là những thứ bị cho là mất vệ sinh, mẫn cảm trên cơ thể người. Anh có bị phản ứng gì khi bàn về những chủ đề này?

  - Tôi chưa bị phản ứng gì. Những từ tục, chúng ta bảo nó tục nhưng nó có thật, nó tồn tại phổ quát trong đời sống dân gian, dân gian vẫn nói, đến thời điểm nào đó người ta mới cho là nó “tục”.

  Khi các từ Hán Việt vào, sắc thái tục - thanh mới phân ra. Trước đó, các từ chỉ bộ phận người vẫn là những từ người Việt mình dùng ngay như cơm ăn nước uống. Đó là những từ cực kỳ căn bản. Chính những từ ấy là yếu tố trước tiên phân định ngôn ngữ này với tiếng nói khác, để xác lập đây có phải là tiếng nói độc lập hay không.

  Các nhà tiếng nói học, khi phân định một tiếng nói có độc lập hay không, ngoài ngữ âm còn căn cứ vào kho từ vị của nó nữa.

  - Anh đánh giá như nào về việc phân chia các từ mà tiên sư bao đời vẫn dùng để chỉ bộ phận thân người là từ tục?

  - ngôn ngữ có một quá trình phát triển, đến một giai đoạn nào đấy, sự phân biệt như vậy rất cấp thiết. Chính con người cung cấp sắc thái cho tiếng nói, tạo nên những khu vực giao tiếp khác nhau.

  Nếu nhìn theo con mắt hiện đại, những từ chỉ thẳng bộ phận thân thể người đúng là tục. Nhưng khi thực hành những bài nghiên cứu như tôi công bố, tôi muốn đi sâu vào văn hóa.

  Đằng sau các từ đó nó gắn với ngữ nghĩa, biểu tượng, phong tục tập quán, thói quen, nghĩ suy người Việt, chứ tôi không ủng hộ phải dùng nó, không phải cứ ra đường văng bừa các từ đó cho sướng mồm.

  Những từ đó ra đời, tồn tại lâu, nó phải có chỗ để dùng, nếu không nó sẽ chết. Khi bất bình, ta phải dùng lời chửi chẳng hạn, khi đó phải văng từ tục. Nhưng khi đứng trước giảng đường, trong cuộc họp, văn bản viết… ta không dùng từ suồng sã, thông tục như thế được.

  vì sao người ta gọi anh là nhà tục học? Anh cảm thấy thế nào khi bị gắn với biệt danh đó?

  - Vì người ta thấy tôi hay nghiên cứu về những thứ tục. Người ta thấy một loạt bài viết kiểu đó ra đời: Sex trong tỳ bà truyện, Sex trong thơ Nguyễn Trãi, luận về bưởi, chuối… Đó là cách mọi người dán nhãn tôi, phân biệt tôi với người khác.

  Cách gọi ấy cũng đúng thôi. Vì tôi đã nghiên cứu các vấn đề ấy nhiều hơn người khác, và vẫn còn những bài chưa công bố. Ai gọi tôi như vậy là họ đang nói một cách vui vẻ, không có gì hạ thấp tôi.

  - Về tiếng nói giao dịch, nhiều người nhận định người Hà Nội xưa ăn nói nhẹ nhõm, thanh tao, nhưng nay đã trở thành thông tục, xô bồ. Anh nghĩ sao về hiện trạng đó?

  - Ở đâu cũng có người này kẻ nọ. Người Hà Nội gốc vẫn tao nhã, ăn nói nhẹ nhàng, đi lại ung dung, từ tốn, tình cảm. Hà Nội hiện tại là nơi có sức hút, là tụ tập của nhiều cá nhân chủ nghĩa ở các thành thị. Thời 4.0 lại phát triển chóng mặt, người trẻ có nhiều cách nói bậy, nói tục xô bồ hơn, cách viết tắt để chửi tục cực kỳ nhiều. Đó là hiện thực của từng lớp.

  Nhưng nhiều người vẫn xác lập được sự phân biệt, lúc nào cần phải nói gì, nói ở đâu cho hạp.

  tiếng nói là sinh thể vận động theo quy luật riêng của nó.

  - Vậy tình trạng nói tục chửi bậy bây chừ có đáng báo động, cần những biện pháp ngăn ngừa?

  - Chúng ta không thể kiểm soát được việc sử dụng tiếng nói của thanh niên và mọi người. Ai cũng có account mạng xã hội, tự do nói điều mình thích, làm gì có chế tài nào kiểm soát được.

  Nhưng những giá trị về mặt đạo đức, văn hóa vẫn là điều vững bền, nó nằm ẩn sâu đâu đó dưới cái nền của đời sống chúng ta, nó có từ muôn đời nay rồi. Rất nhiều người có lối sống lành mạnh hăng hái. Tôi nghĩ nó sẽ là những thần thế giằng co nhau. Chúng ta vẫn phải tin vào những điều tốt đẹp.

  Từng người đến thời đoạn khác nhau trong thế cục có nhận thức khác nhau. Ta không nên quá lo lắng về việc tiếng nói sẽ đi về đâu, ngôn ngữ có quy luật của riêng nó.

  Những từ tục nó đã ra đời, tồn tại, chắc chắn nó có chỗ dùng, quan yếu là phải dùng trong môi trường hợp lý thì mới phát huy được giá trị của nó. Nó là trầm tích văn hóa của người Việt.

  http://www.google.com/url?q=https:/...ts/0/499-e6d81e77024182a5dc02dd039892a691.jpg

  choi gai my Khảo luận về nghề "làm đĩ", nhà nghiên cứu Đỗ Anh Vũ cho rằng có 23 cách gọi khác nhau, anh còn nhận ra nhiều chi tiết ưa trong văn hóa, đời sống tầng lớp về nghề này

  Nghiên cứu về những đề tài người khác tránh né

  - Anh nghĩ sách phê bình của mình đáp ứng điều gì ở số đông nên mới được đón nhận?

  -Tôi nghĩ mình đã cần lao thực sự, khoa học và nghiêm trang, sách lại có điểm độc đáo. Một trong những chức năng của văn chương là để tiêu khiển, để người đọc cảm thấy vui vẻ, sảng khoái.

  Cuốn sách của tôi bên cạnh chức năng vui, nhẹ nhàng, nó cung cấp thêm nhiều dữ liệu tri thức thông tin về phong tục, văn hóa của người Việt. Tôi có nhiều phát hiện mới của riêng mình. Có lẽ, bạn đọc cảm thấy những điều đó có lý, thì họ mới ủng hộ mình.
   

Chia sẻ trang này