Chống nắng bằng thực phẩm hàng ngày bạn đã biết?

Thảo luận trong 'Nữ' bắt đầu bởi LeonVu, 22/5/19.

  1. LeonVu

    LeonVu New Member

    Ngoài kem chống nắng và hằng hà sa số các loại mỹ phẩm làm sáng da, bạn có biết thực phẩm hàng ngày cũng có khả năng giúp bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời?

    [​IMG]

    Việt quất, berries: chứa rất nhiều các hợp chất dinh dưỡng đáng quý như carbonhydrate, chất xơ, vitamin A, C và các nhóm hợp chất anthocyanidins có tác dụng chống oxy hóa – đây cũng là những chất cần thiết để chống lại gốc tự do sinh ra bởi tia UV.

    Dưa hấu: Lycopene có chức năng hấp thụ tia UVA và UVB bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.

    Các loại hạt (hạt dẻ, hạnh nhân, vv): Chứa omega 3 và các chất chống oxy hóa, hạn chế tác hại của ánh nắng trên da.

    Cà rốt và các loại rau lá xanh: cà rốt chứa betacarotene – tiền tố của Vitamin A sẽ có tác dụng chống nắng nếu dùng đều đặn trong vòng 10 tuần. Các loại rau xanh cũng có tác dụng chống oxy hóa và ngăn chặn tác hại ánh nắng với da nhờ các hợp chất Lutein và Zeaxanthin.

    Trà xanh: chứa nhiều thành phần Flavanol (EGCG) - chất chống oxy hóa mạnh, Polyphenol, và đặc biệt là Catechins giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

    Súp lơ: chứa hàm lượng chất chống oxy hoá cao & hoạt động như một tấm chắn bằng cách hút, chặn và phát tán các tia tử ngoại.

    Bạn vẫn có thể thêm một lớp bảo vệ da bằng cách sử dụng những bước chăm sóc da hàng ngày chứa nhiều chất chống oxy hóa và hấp thụ tia UV.

    Tham khảo thêm các bí quyết dưỡng da mùa nắng nóng tại đây bạn nhé:

     

    Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Chia sẻ trang này