Thịt gia cầm và các loại thịt đỏ quan trọng trong thực đơn ăn dặm

Thảo luận trong 'Thông tin Mẹ và Bé - Bố trẻ' bắt đầu bởi kairix, 22/4/21.

  1. kairix

    kairix Member

    Thịt là nguồn cung cấp protein tuyệt vời và có nguồn dinh dưỡng khoáng chất sắt và kẽm giàu có. Thịt cũng chứa một lượng nhỏ vitamin D.

    Khi con được sáu tháng hoặc bảy tháng, lượng sắt mà bé tích trữ được trong thời gian nằm trong bụng mẹ bắt đầu cạn kiệt. Vì vậy, điều quan trọng là mẹ cần bổ sung thêm sắt vào bữa ăn của bé

    Khi con trở nên thích thú ăn trái cây và rau củ nghiền nhuyễn, mẹ có thể chuyển sang thịt gia cầm và thịt đỏ. Mặc dù nhiều mẹ sẽ không nghĩ rằng thịt là một thực phẩm cai sữa, trên thực tế thịt gia cầm hoặc thịt đỏ đã xay nhuyễn là một thực phẩm ăn dặm tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ.

    Mẹ có thể bắt đầu chế biến bữa ăn dặm cho bé bằng thịt gia cầm mềm, nấu chín, chẳng hạn như thịt gà. Sau đó, hãy thêm vào thực đơn của con các loại thịt đỏ, ví dụ như thịt lợn, thịt bò hoặc thịt cừu.

    Mẹ hãy luôn nhớ nấu chín thịt thật kỹ cho đến khi không còn máu động vật, và loại bỏ bất kỳ vụn xương nào còn sót lại.
     

    Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Chia sẻ trang này