Quy định luật pháp về tiền ảo mới nhất

Thảo luận trong 'Tìm kiếm việc làm ,Tuyển Sinh' bắt đầu bởi khuongtienao, 10/6/21.

 1. khuongtienao

  khuongtienao Member

  đầu tư sắm bán đào coin bằng điện thoại bitcoin đang diễn ra phổ quát tại Việt Nam chỉ mất khoảng vừa mới đây. Bitcoin lôi kéo những nhà đầu tư vì khả năng kiếm lời của nó. Vậy bitcoin đích thực là gì? Quy định về bitcoin theo luật pháp Việt Nam cụ thể như thế nào?

  Bitcoin là gì?
  Theo tiếng nói thường nhật, bitcoin là tiền ảo.

  Tiền ảo là một loại tiền công nghệ số ko có sự điều hành, được phát hành bởi các người lớn mạnh phần mềm cũng thường là người kiểm soát hệ thống và được dùng, bằng lòng thanh toán giữa các thành viên của một cộng đồng ảo cố định. (Theo định nghĩa của ngân hàng Trung ương Châu Âu).

  tương tự, có thể hiểu bitcoin là loại tiền chỉ được công nhận, thương lượng trong một cộng đồng, công ty. Những cùng đồng này tự tạo ra bitcoin để lưu hành nhằm mục đích dùng để luận bàn, tậu bán hàng hoá, nhà sản xuất.

  [​IMG]

  Xem thêm: sàn tiền ảo uy tín nhất việt nam

  Bitcoin có phải là tiền theo quy định của luật pháp Việt Nam?
  Theo Điều 105 Bộ luật Dân sự 2015 về tài sản:

  “1. Tài sản là vật, tiền, giấy tờ có giá và quyền tài sản.

  2. Tài sản gồm những bất động sản và động sản. Bất động sản và động sản có thể là tài sản hiện có và tài sản hình thành trong tương lai.”

  Theo Điều 16, 17 Luật ngân hàng nhà nước 2010 quy định về công ty tiền, bitcoin không được xem là tổ chức tiền của nhà nước Việt Nam.

  Điểm a khoản hai Điều 6 Luật ngân hàng nhà nước quy định về ngoại tệ, bitcoin không được xem là ngoại tệ và cũng chẳng hề là đối tượng của ngoại ân hận vì bitcoin không hề đồng tiền của bất cứ một quốc gia nào trên toàn cầu hiện nay.

  Bitcoin ko phải là doanh nghiệp tiền của Việt Nam, cũng không phải là ngoại tệ. Tuy vậy, luật pháp Việt Nam hiện tại ko có định nghĩa cụ thể về định nghĩa “tiền” (tiền là gì?, tiền bao bao gồm đối tượng nào) theo khoản 1 Điều 105 Bộ luật Dân sự 2015.

  Bitcoin vẫn tồn tại, nhưng không được phép dùng
  1. Về giao dịch trả tiền bằng bitcoin

  Theo khoản 1 Điều 1 Nghị định 80/2016/NĐ-CP, dụng cụ trả tiền không dùng tiền mặt sử dụng trong giao dịch thanh toán (sau đây gọi là dụng cụ thanh toán), bao gồm: Séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ nhà băng và những công cụ trả tiền khác theo quy định của nhà băng Nhà nước.

  công cụ thanh toán ko hợp pháp là những phương tiện thanh toán ko thuộc những đối tượng trên.

  Cũng tại Chỉ thị 10/CT-TTg, Thủ tướng bắt buộc các cơ quan như ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ tài chính, Bộ Công an…kiểm soát, ngăn chặn và xử lý việc thực hiện những thương lượng (bao gồm phát hành, giao dịch, môi giới) can dự tới tiền ảo trái luật pháp.

  tương tự, bitcoin chẳng hề là dụng cụ được phép thanh toán trên thị trường. Hay đề cập cách khác, bitcoin không được phép dùng để thay thế tiền mặt hoặc công cụ thay thế tiền mặt như (séc, lệnh chi…) trong những giao dịch sắm bán.

  2. Về hoạt động đầu tư và kinh doanh bitcoin

  Hiện nay, việc buôn bán bitcoin ko được quy định trong bất cứ văn bản nào trong hệ thống pháp luật Việt Nam, cụ thể:

  - Tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, kinh doanh bitcoin không được liệt kê trong hệ thống lĩnh vực, nghề kinh tế Việt Nam.

  - Tại Điều 6 của Luật đầu tư 2020, bitcoin không được liệt kê là một trong những ngành, nghề kinh doanh bị cấm đầu cơ.

  Hiện nay, pháp luật Việt Nam ko chính thức cho phép kinh doanh bitcoin nhưng lại cũng ko quy định rõ việc cấm kinh doanh bitcoin. Vì thế, tình trạng buôn bán và đầu tư đối tượng này vẫn được tổ chức

  Xem thêm: đăng ký sàn huobi

  sử dụng bitcoin có thể bị xử lý hình sự
  Căn cứ điểm d, khoản 6, Điều 26 Nghị định 88/2019/NĐ-CP về vi phạm quy định về hoạt động trả tiền, việc dùng bitcoin có thể bị xử phạt như sau:

  “6. Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  d) Phát hành, cung cấp, sử dụng những công cụ thanh toán ko hợp pháp mà chưa tới mức bị truy vấn cứu phận sự hình sự.”

  đồng thời, tại Điều 206 Bộ luật Hình sự 2015 được sửa đổi, bổ sung 2017 quy định về Tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác can dự tới hoạt động ngân hàng như sau:

  "1. Người nào thực hiện một trong các hành vi tiếp sau đây gây thiệt hại cho người khác về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng, thì bị phạt tiền trong khoảng 50.000.000 đồng tới 300.000.000 đồng hoặc phạt tầy trong khoảng 06 tháng đến 03 năm:

  h) Phát hành, cung cấp, sử dụng công cụ trả tiền ko hợp pháp; làm giả chứng từ trả tiền, dụng cụ thanh toán; sử dụng chứng từ trả tiền, công cụ thanh toán giả;”

  Căn cứ quy định trên, nếu tham gia tậu bán Bitcoin thì được coi hành vi trái luật pháp, tùy từng chừng độ có thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy tìm cứu trách nhiệm hình sự.

  như vậy, quy định về Bitcoin theo pháp luật Việt Nam vẫn còn chưa chi tiết. Hiện nay, Quốc hội đang trong giai đoạn vun đắp khuông pháp lý về đối tượng này.

  Hãy là người Việc trước tiên biết đến cách đào bitcoin trên điện thoại tại Việt Nam
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

 2. địa chỉ gắn bi dương vật uy tín ở Đà Nẵng hiện đang vấn đề rất nhiều người để tâm và cần được giải đáp. Hiện tại, có rất nhiều địa chỉ phòng khám trên địa bàn Đà Nẵng, tuy vậy để tìm được nơi khám chữa bệnh uy tín cũng là điều làm mọi người băn khoăn. Chính vì thế, hôm nay bacsitructuyen.net sẽ giới thiệu cho bạn cụ thể hơn về Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị, là địa chỉ khám chữa bệnh, hiện đang được đông đảo người dân Đà Nẵng tin tưởng là điểm đến để khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. Cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng khám sạch sẽ, đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa với nhiều năm kinh nghiệm, đã từng làm việc ở các phòng khám lớn ở nước ngoài. Dịch vụ y tế ở đây được nâng cao giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất. Hữu Nghị là phòng khám luôn đặt sức khỏe và niềm tin của bệnh nhân lên hàng đầu. Chính vì thế, tất cả thông tin cá nhân của người bệnh đều được bảo mật, giúp bệnh nhân có thể yên tâm chia sẻ các vẫn đề mình đang gặp phải.

  [​IMG]

  Ngoài ra, chi phí gắn bi dương vật ở Đà Nẵng tốn bao nhiêu tiền? cũng là điều khiến người bệnh lo lắng nhất khi đi khám, vì không biết mắc hay là rẻ, có đủ tiền để khám chữa bệnh hay không. Thì khi đến với phòng khám Hữu Nghị, tất cả chi phí đều được công khai và niêm yết giá, giúp người bệnh chủ động hơn trong việc chọn phương pháp khám và chữa bệnh phù hợp với kinh tế của mình.

  Xem thêm: địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín tại Đà Nẵng
   

Chia sẻ trang này