3 điểm mới được lắp đặt hệ thống đèn giao thông tại TP.Vinh

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi admin, 20/12/19.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Ngã 6 đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Hồng Bàng, Kim Đồng; Ngã tư đường Nguyễn Trường Tộ với đường 72 mét và ngã tư Phong Định Cảng, An Dương Vương, Phan Công Tích (TP.Vinh) đang được lắp đặt hệ thống đèn giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân.
  Ngã sáu đường giao nhau giữa đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Hồng Bàng, Kim Đồng là một trong những nút giao thông rất quan trọng trên địa bàn TP.Vinh, nối các tuyến đường trọng điểm. Tuy nhiên, tại đây thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc, va chạm giao thông do lưu lượng xe cộ cao, nhất là vào giờ cao điểm.
  [​IMG]Ngã sáu giao nhau đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Hồng Bàng, Kim Đồng là một trong những nút giao thông trọng điểm trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Quang An

  Ngã tư đường Nguyễn Trường Tộ với đường 72 mét và ngã tư Phong Định Cảng, An Dương Vương, Phan Công Tích cũng là những "điểm nóng" giao thông trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là ngã tư đường 72 mét với đường Nguyễn Trường Tộ nằm trên địa bàn xã Hưng Đông thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, xe trọng tải lớn thường xuyên đi qua ngã tư này, khiến người dân bất an, lo lắng.

  Trước tình trạng mất ATGT tại 3 điểm này, UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định số 2741/QĐ-UBND phê duyệt cho phép lắp đặt 3 cụm đèn giao thông tại các điểm nóng này.
  [​IMG]Lắp đặt hệ thống điện sử dụng pin mặt trời tại nút giao thông ngã sáu Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Hồng Bàng, Kim Đồng. Ảnh: Quang An
  Hiện nay, công tác lắp đặt các cụm đèn đang dần hoàn thiện, cụm đèn tại ngã sáu đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Hồng Bàng, Kim Đồng hiện đã đóng điện và đi vào hoạt động. Đây là cụm đèn sử dụng năng lượng mặt trời giúp đèn hoạt động liên tục khi có thời tiết xấu, có thể lên đến 20 - 25 ngày. Hai ngã tư còn lại hiện đã xong phần xây dựng các cột đèn, hiện đang chờ đấu nối điện lưới để hoạt động.

  Song song với việc lắp đặt đèn giao thông, các điểm này cũng được kẻ vạch sơn mũi tên chỉ hướng, vạch sơn cho người đi bộ, vạch dừng xe khi có tín hiệu đèn đỏ, vạch phân các làn đường và gờ giảm tốc.
  [​IMG]Ngã tư giao giữa đường Nguyễn Trường Tộ và đường 72 mét và ngã tư Phong Định Cảng, An Dương Vương, Phan Công Tích đang dần hoàn thiện hệ thống đèn giao thông. Ảnh: Quang An
  Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 4,8 tỷ đồng, trích từ ngân sách tỉnh và nguồn đảm bảo an toàn giao thông hàng năm.

  Theo Quang An - Báo Nghệ AN​
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Chia sẻ trang này