Phương pháp chế biến thịt gây hại cho sức khỏe Những lỗi sai trong sơ chế, chế biến thịt khiến thịt bị mất chất dinh dưỡng, thậm chí có thể tạo thành chất độc gây cân phân tích giá rẻ ung thư. 1. Sử dụng một chiếc thớt để thái thịt và rau Thái thịt chưa nấu chín sẽ để lại vi khuẩn trên thớt, dao và các đồ dùng của bạn. Nếu Cân kỹ thuật điện tử bạn chỉ có một cái thớt, hãy thái rau trước, rửa thớt sau đó mới thái thịt, cá. 2. Rã đông thịt ở nhiệt độ phòng Theo các chuyên gia thì khoảng nhiệt độ lý tưởng để vi khuẩn phát triển là từ 4-60 độ C.Vi khuẩn trong thịt sẽ phát triển cực nhanh ở nhiệt độ phòng. Vì vậy bạn nên sử dụng nước lạnh hoặc tủ lạnh để rã đông thịt. Phương pháp đơn giản nhất là bạn lấy thịt từ ngăn đá và bỏ xuống ngăn lạnh. Thịt sẽ rã đông từ 8-24 giờ, tùy thuộc vào trọng lượng. Để rã đông nhanh nhất, bạn nên đặt miếng thịt vào một chiếc bát hoặc nồi nước mát. Thay nước mỗi 30 phút để thịt tiếp tục rã đông. Bạn sẽ mất từ 1-2 tiếng để thịt được rã đông hoàn toàn.Có thể bạn quan tâm 3. Thái thịt quá sớm sau khi nấu Bạn nên để thịt nguội vài phút để sau khi nấu. Theo các chuyên gia, thời gian đợi thịt nguội sẽ giúp nước thịt sẽ ngấm vào miếng thịt nhiều hơn. Với những miếng thịt nhỏ bạn chỉ cần để nguội khoảng 5 phút. Với xương sườn, bạn cần nhiều thời gian hơn, khoảng 20-30 phút. 4. Để thịt sống trong tủ lạnh quá lâu Đối với thịt lợn, thịt gia cầm và hầu hết các loại hải sản, bạn chỉ nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh không quá 2 ngày. Với rau, phô mai và thịt bò, bạn có thể ở trong tủ lạnh đến 5 ngày. Vì vậy, nếu bạn không nấu ăn ngay lập tức, hãy để thịt lên ngăn đá. 5. Không trữ đông thịt đúng cách Khi bạn mua thịt từ chợ, siêu thị về, đừng cho thịt ngay lên tủ đá rồi quên đi nó. Bạn nên bọc thịt trong giấy nén hoặc giấy bạc để thịt được bảo quản tốt hơn và sau đó đóng gói thịt trong túi kín không khí. 6. Nấu thịt quá chín Nhiều bà nội trợ có thói quen đun thịt, ninh xương âm ỉ để thịt càng mềm ngon. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cho biết ở nhiệt độ cao 200-300 độ C, các axit amin, creatinin, đường và các hợp chất trong thịt sẽ xảy ra phản ứng hóa học, hình thành các a-xít amino aromatic – đây là chất có thể gây ung thư. Các chị em nên nấu thịt chín vừa, hớt bọt đều đặn để giảm ảnh hưởng xấu do axit amino aromatic gây ra. 7. Cho thêm nước lạnh khi đang nấu Đây là sai lầm phổ biến của nhiều bà nội trợ. Trong thịt và xương có chứa nhiều protein và chất béo, nếu cho thêm nước lạnh vào sẽ làm nhiệt độ nước trong nồi giảm đột ngột, khiến protein và chất béo ngay lập tức bị kết tủa, thịt, xương sẽ co lại khó mềm hơn và mùi vị của món ăn cũng bị ảnh hưởng. Khi đang nấu, bạn không nên cho thêm nước lạnh 8. Sử dụng thớt gỗ để thái thịt sống Các đầu bếp đã cảnh báo rằng, dùng thớt gỗ để thái thịt, thịt gia cầm và hải sản chưa nấu chín các vị khuẩn có thể bị mắc trong cách rãnh gỗ và khó làm sạch. Bạn nên dùng thớt có bề mặt nhẵn, trơ hơn để thái thịt. 9. Dùng nước ấm để rã đông thịt. Có thể bạn nghĩ rằng dùng nước ấm giúp thịt được rã đông nhanh hơn. Tuy nhiên, giá cân đếm điện tử nước ấm sẽ tạo điều kiện tốt để vi khuẩn phát triển trên thịt của bạn. 10. Chế biến thịt không qua rã đông Chế biến thịt ngay khi còn đông đá khiến thịt không thể chín đều từ ngoài vào trong. Hãy rã đông đúng cách trước khi chế biến.
Ý tưởng thiết kế góc làm việc tại phòng khách Nếu bạn cần bố trí góc làm việc, hãy chọn không gian mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Bạn có thể tùy chỉnh bố trí căn phòng của mình để phù hợp với công việc bạn đang làm. Nếu chưa có ý tưởng cụ thể, bài viết sẽ là gợi ý hay mà bạn có thể tham khảo Giỏ da đựng quà tết. Việc phân nhỏ không gian phòng khách thành văn phòng làm việc là một ý tưởng táo bạo đã được thực hiện hóa bởi một người đàn ông thông minh. Khi người đàn ông này mua nhà, ý tưởng đầu tiên anh đặt văn phòng làm việc là ở trong phòng ngủ. Giỏ quà bằng da xinh xắn, dễ sử dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian sinh hoạt, anh cảm thấy không phù hợp. Chính vì thế, ý tưởng thiết kế lại và đặt phòng làm việc tại không gian phòng khách nảy ra. Vì là ý tưởng cá nhân nên toàn bộ công đoạn thực hiện từ lên ý tưởng, xây dựng, chọn đồ nội thất và trang trí đều do chính tay anh này làm. Nhưng cũng chính nhờ điều này, các bài học thiết kế bổ ích giúp anh có thêm nhiều kinh nghiệm hơn. Đầu tiên, người đàn ông này đã dùng băng keo màu xanh để phân rõ diện tích sẽ được sử dụng để thiết kế phòng làm việc. Trong quá trình phân vùng và tính toán không gian, anh mới nhận ra là trần nhà mình dốc tới một góc 45 độ. Chính vì điều này, bản vẽ thiết kế được vẽ tỉ mỉ hơn ở tất cả góc độ không gian. Điều này cực hữu ích để tránh những sai lầm lặp lại. Người đàn ông mua những thanh gỗ ép lớn để làm bộ khung, bàn và ghế từ 1 xưởng gỗ có tiếng trong vùng. Sau khi cắt tất cả mọi thứ, anh ướm thử trên sàn và đóng đinh cố định. Việc dựng khung là một khâu quan trọng và khó khăn nhất. Như các bạn nhìn thấy, phần khung do người đàn ông đóng bị lệch hẳn so với trần nhà khiến anh phải điều chỉnh khá nhiều lần. Việc gia công những tấm gỗ này tại nhà khá tốn thời gian và ồn, tuy nhiên nhờ thái độ thân thiện nên hàng xóm đã để anh hoàn thành được khâu thiết kế quan trọng nhất. Khi bộ khung được hoàn thành thì rất nhiều phép thử và sai sót diễn ra. Điều quan trọng anh nhận được là khi thiết kế không gian có trần là góc nghiêng không nên sử dụng những tấm gỗ lớn. Những thanh gỗ nhỏ nối với nhau là lựa chọn dễ dàng thực hiện hơn. Anh phải quét sơn mịn lên để lấp bỏ những vết dán của thạch cao. Sau khi hoàn thành xong bộ khung, người đàn ông tiếp tục làm tủ, bàn làm việc và ghế ngồi, sổ bìa da cao cấp. Theo thiết kế ban đầu không gian sẽ có 3 tủ. Anh bắt đầu hoàn thiện dần đồ nội thất bên trong không gian. Tuy nhiên, một vấn đề mới phát sinh là chưa có cửa để tạo không gian kín khi làm việc. Đây là hình ảnh cận cảnh toàn bộ không gian phòng làm việc sau khi đã hoàn thành.