Liệt kê những dòng thực phẩm tương đối kỵ nhau mà các mẹ cũng như những bé không nên ăn

Thảo luận trong 'Thông tin về Y tế - Sức khỏe , Dịch vụ' bắt đầu bởi Anhlee98, 20/9/21.

  1. Anhlee98

    Anhlee98 New Member

    Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng, về những món ăn nếu nấu chung mang nhau sẽ gây hại:

    1. Hải sản và bia
    Hải sản giàu purine và nucleotide, trong khi bia lại giàu vitamin B1 – giúp phân hủy hai chất trên. Giả dụ ăn hải sản kèm bia, nó sẽ khiến cho tăng vọt axit uric trong máu, hình thành sỏi tiết niệu và gây bệnh gút.

    hai. Trứng và sữa đậu nành
    hai thực phẩm này đi kèm nhau sẽ làm cho giảm sự hấp thu protein trong thân thể người.

    [​IMG]

    3. Sữa và chocolate
    Sữa chứa rộng rãi protein và canxi, còn chocolate cất axit oxalic. 2 Thứ này trộn có nhau, axit oxalic sẽ kết hợp có canxi và tạo ra canxi oxalate ko tan trong nước – chất có thể gây tiêu chảy, khô tóc và những triệu chứng khác ảnh hưởng tới sự lớn mạnh và lớn mạnh của cơ thể

    4. Hoa quả và hải sản
    Hệ tiêu hóa sẽ bị tác động nếu như bạn ăn hoa quả chung mang hải sản, nó sẽ gây ói mửa, đau bụng và ỉa chảy.

    5. Giăm bông và đồ uống chứa axit lactic
    Để bảo quản giăm bông, làm thịt lợn muối xông khói, xúc xích và các cái làm thịt chế biến sẵn khác, nhà cung cấp thường bổ sung nitrate để ngăn thực phẩm hỏng và sự sinh sôi những chất độc thịt. Khi nitrate tương tác sở hữu axit hữu cơ (như axit lactic, axit citric, axit tartaric…) nó sẽ chuyển hóa thành chất sinh ung thư có tên gọi nitrosamine.

    Do sự khác biệt về nồng độ axit nhu yếu để tiêu hóa 2 mẫu thức ăn này, nó sẽ kéo dài thời kì thực phẩm ở trong bao tử, gây khó chịu đường tiêu hóa.

    6. Cải bó xôi và đậu phụ
    Đậu phụ đựng nhiều hai chất là magie clorua và canxi sunphat, khi mà đấy cải bó xôi cất axit oxalic. Lúc hài hòa, nó sẽ tạo ra magie oxalate và canxi oxalate, 2 chất kết tủa không tiêu này có thể tác động tới sự thu nhận canxi cũng như gây ra sỏi thận.

    7. Củ cải và hoa quả
    Củ cải mang thể sinh ra chất thiocyanate. Giả dụ được ăn cùng sở hữu hoa quả, thành phần flavonoid trong hoa quả sẽ được chuyển hóa thành 1 chất gây ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp.

    8. Lá hẹ (chive) và đậu phụ
    Canxi trong đậu phụ có thể hài hòa với axit oxalic trong cây hẹ và tạo ra chất kết tủa canxi oxalate, khiến cho việc thu nạp canxi trở nên khó khăn.

    9. Trà và trứng
    Trà chứa các chất với tính axit. Phối hợp với sắt ở trong trứng, nó sẽ gây kích thích dạ dày và ảnh hưởng tới tuyến phố tiêu hóa cũng như sự tiếp thu dinh dưỡng.

    với thêm xem đây thực sự là những kiến thức bổ ích cho các thai phụ giai đoạn thai kỳ. Hãy biết trông nom thấp thân thể của mình để giảm thiểu nguy cơ bệnh tật, và nên dùng những loại thực phẩm đúng phương pháp, giàu chất dinh dưỡng cho con.

    Tùy theo mỗi người, mà các món ăn “kị” nhau sẽ gây nên các chứng như: khó tiêu, đau bụng, ỉa chảy. Thận yếu thì phát theo chứng của thận, bao tử yếu thì phát chứng bao tử.

    những mẹ đừng nghĩ ăn hoa quả lúc nào cũng thấp vì một số loại hoa quả lúc hài hòa có thực phẩm nào đấy sẽ gây tương tác mang hại. Chẳng hạn, rau dền và quả lê vốn kỵ nhau, giả dụ ăn cùng sẽ dễ bị nôn. Tuy nhiên, bạn cũng ko nên tráng mồm bằng quả lê sau bữa ăn có thịt ngỗng, vì hai món này lúc hài hòa dễ gây sốt.

    các món ăn ko được nấu chung sở hữu nhau cần chú ý: https://review3t.vn/cac-mon-an-ky-nhau-cuc-nguy-hiem-can-phai-tranh/
     

    Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Chia sẻ trang này