Giá nhà quận 2 tăng nhờ thu hút đông đảo người nước ngoài đến định cư

Thảo luận trong 'Nhà Đất' bắt đầu bởi pun76, 3/6/21.

 1. pun76

  pun76 New Member

  1. Việt Nam ngày càng có nhiều cư dân từ nước ngoài sang sinh sống.
  1.1. Hệ quả của quá trình toàn cầu hóa nền kinh tế.
  Toàn cầu hóa nền kinh tế là quá trình hợp tác, học hỏi, cải tiến nhằm tạo sự cân bằng cho nền kinh tế thế giới. Một quốc gia không muốn bị thụt lùi bắt buộc phải hoạch định được con đường hội nhập kinh tế nên đi như thế nào. Quá trình toàn cầu hóa không chỉ giúp một đất nước theo kịp nền kinh tế thế giới mà còn là phương thức quảng bá hình ảnh và thế mạnh của đất nước đó. Một khi đã hội nhập quốc tế thành công thì tất nhiên kinh tế xã hội trong nước cũng có sự thay đổi.

  [​IMG]

  Kinh tế Việt Nam trong những năm qua có kế hoạch phát triển toàn diện ở mọi lĩnh vực.

  Việt Nam đã và đang thực hiện tốt chính sách toàn cầu hóa nền kinh tế và đạt được thành tích vượt bậc. Vào năm 2017, Việt Nam có tỷ lệ thương mại so với GDP đạt hơn 200%. Được công nhận là số liệu cao nhất trong nhóm các nước trên 50 triệu dân từ năm 1960 theo khảo sát của World Bank. Qua đó cũng đã thành công cho thấy được hình ảnh một Việt Nam quyết tâm và kiên định với những chính sách và đường lối đổi mới đất nước. Đời sống xã hội của người dân nhất là các thành phố lớn cải thiện rõ rệt.

  Chính sách phát triển du lịch cũng là bước đi thông minh khi tận dụng được vị trí tự nhiên là đường bờ biển trải dài từ Bắc xuống Nam và sở hữu nét đẹp tự nhiên độc đáo. Điều này đã thu hút không ít những người yêu cái đẹp và thích du lịch tìm đến Việt Nam và nhiều người trong số họ quyết định bắt đầu cuộc sống mới tại đây.

  >>>>> Xem nhiều thông tin dự án tiềm năng tại đây

  [​IMG]

  Cho dù trong tình hình khó khăn, Việt Nam vẫn vững vàng đi lên.

  1.2. Một đất nước có bản sắc riêng sẽ tạo nên sức hút mạnh mẽ.
  Bản sắc dân tộc là những đặc điểm chỉ sắc thái, vẻ đẹp và tính chất đặc biệt, cái riêng của một quốc gia dân tộc để phân biệt với đất nước khác. Đó được coi là nền tảng của nền văn hóa, dấu ấn riêng được gìn giữ qua nhiều thời kỳ. Một đất nước có được bản sắc văn hóa riêng là một đất nước trường tồn.

  Bản sắc dân tộc có ý nghĩa to lớn một quốc gia, đất nước:

  • Là nguồn gốc hình thành nền văn hóa đặc trưng của một dân tộc có bề dày lịch sử.
  • Luôn tồn tại với thời gian, không thay đổi.
  • Đại diện cho toàn thể dân tộc, qua đó tạo nên nét đặc trưng về mọi mặt trong đời sống văn hóa như tín ngưỡng, phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt, tính cách dân tộc,...
  • Là tài sản vô giá của một dân tộc quốc gia cần được gìn giữ và phát huy.
  • Là sức mạnh tiềm tàng mà mạnh mẽ của dân tộc đó, không thể phá hủy bằng bất cứ hình thức nào.
  • Nét đẹp vô hình nhưng tràn đầy màu sắc, đa dạng và phong phú, làm nên sức sống cho dân tộc.
  [​IMG]

  Đây là nét thu hút và gây ấn tượng tốt đến với các nước trên thế giới

  Bản sắc dân tộc Việt Nam đã hình thành từ lâu đời và qua nhiều thời kỳ vẫn được gìn giữ và phát huy bao gồm sống nghĩa tình, tương thân tương ái, gắn bó với gia đình, chăm chỉ, trách nhiệm,... Đây là yếu tố con người của đất nước Việt Nam gây thiện cảm với nhiều người nước ngoài.

  2. Giá nhà quận 2 tăng mạnh nhờ thu hút nhiều người nước ngoài đến định cư.
  Theo thống kê từ Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA), tính từ năm 2015 đã có khoảng 16 nghìn căn hộ được bán cho người nước ngoài, trong đó khoảng 81% là ở TP. HCM. Khu Thảo Điền thuộc thành phố Thủ Đức và khu Phú Mỹ Hưng quận 7 là hai khu vực được đông đảo người nước ngoài lựa chọn. Nhờ vậy, một cộng đồng đa văn hóa đã được tạo nên tại 2 địa điểm này.

  [​IMG]

  Quận 2 có đủ yếu tố từ kinh tế xã hội đến tiện ích xung quanh để người nước ngoài định cư

  Theo khảo sát, Thảo Điền tập trung hơn 6 nghìn người nước ngoài mang 102 quốc tịch khác nhau chủ yếu đến từ Châu Âu và Châu Mỹ. Người nước ngoài khi di chuyển đến một quốc gia để sinh sống, họ luôn tìm kiếm khu vực có đông người nước ngoài như họ để tiện lợi cho sự kết nối và tương đồng về văn hóa. Tại Thảo Điền hiện nay có khoảng 40 trường học quốc tế ở đủ mọi cấp bậc từ mầm non đến đại học. Đây là điều kiện ưu tiên với những gia đình ngoại quốc có con cái khi họ sinh sống ở khu vực Thảo Điền.

  Ngoài ra, Thảo Điền có nhiều sự tiện lợi như kết nối giao thông đến trung tâm thành phố, sân bay Tân Sơn Nhất (trong tương lai sẽ có thêm sân bay quốc tế Long Thành), trường học quốc tế trong khu vực q2 thảo điền nhà phố, công viên ven sông không khí trong lành với diện tích rộng thích hợp cho nhiều hoạt động thư giãn và thể thao. Những ưu điểm trên là lý do giá nhà phố thảo điền những năm qua luôn ở mức cao.

  >>>>> Thông tin dự án Thảo Điền Green quận 2

  [​IMG]

  Quận 2 đang trở thành khu vực đa văn hóa nhờ đông người nước ngoài sinh sống

  3. Quy định của nhà nước về quyền sở hữu nhà đối với người nước ngoài tại Việt Nam.
  3.1. Các nhóm đối tượng người nước ngoài được phép sở hữu nhà ở tại Việt Nam.
  • Các cá nhân, tổ chức người nước ngoài đầu tư xây dựng các dự án nhà ở tại Việt Nam theo quy định của luật nhà ở và các văn bản luật khác có liên quan.
  • Các tổ chức hoạt động hợp pháp tại Việt Nam ví dụ các công ty có 100& vốn nước nước ngoài, chi nhánh văn phòng đại diện.
  • Những người nước ngoài được nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.
  • Không thuộc nhóm được quyền ưu đãi hoặc miễn trừ ngoại giao theo các quy định của Pháp lệnh về quyền ưu đãi, miễn trừ đối với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan Lãnh sự và các cơ quan Đại diện của Tổ chức quốc tế có mặt tại Việt Nam.
  3.2. Hình thức sở hữu nhà ở của người nước ngoài.
  • Các cá nhân hoặc tổ chức đầu tư vào Việt Nam theo hình thức dự án xây dựng nhà ở.
  • Sở hữu thông qua hình thức mua, được cho tặng, được thừa kế và thuê mua.
  • Không bao gồm các khu vực đảm bảo quốc phòng, an ninh.
  [​IMG]

  Đây là biện pháp giúp nhà nước dễ dàng quản lý đất đai và tránh mất cân bằng trong việc ở hữu.

  3.3. Tỷ lệ sở hữu.
  Ngoài ra, các cá nhân, tổ chức nước ngoài cũng phải tuân thủ giới hạn tỷ lệ sở hữu nhà ở:

  • Người nước ngoài chỉ được sở hữu tối đa 30% số lượng căn hộ trên một tòa chung cư.
  • Không được sở hữu quá 10% số lượng căn hộ trên một dự án nhà ở riêng lẻ ở khu vực có số dân cư tương đương với một đơn vị cấp phường hoặc cấp xã.
  3.4. Thời hạn sở hữu và gia hạn sở hữu.
  Đặc biệt lưu ý, người nước ngoài chỉ được quyền sở hữu nhà ở tối đa 50 năm cả với nhà ở thương mại và dự án nhà ở riêng lẻ tính từ ngày được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

  Trong trường hợp người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì được sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài và có các quyền như chủ sở hữu nhà ở Việt Nam.

  [​IMG]

  Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam định cư tại nước ngoài vẫn có nghĩa vụ sở hữu nhà như công dân Việt Nam

  Gia hạn thời hạn: trước khi hết hạn sở hữu nhà ở ba tháng, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam phải nộp đơn xin đề nghị gia hạn cùng với bản sao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đến Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có nhà ở. Số lần gia hạn thêm là một lần nhưng không quá 50 năm.

  Khi hết thời hạn sở hữu: các cá nhân nước ngoài được bán, tặng cho. Trong trường hợp cá nhân nước ngoài không thực hiện quyền này thì nhà ở đó sẽ thuộc sở hữu của nhà nước.
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Chia sẻ trang này