Fabet.info đưa tin Chiến thắng của Man City là thảm họa với UEFA

Thảo luận trong 'Chợ Giời' bắt đầu bởi forevercl, 14/7/20.

  1. forevercl

    forevercl Member

    Man City sẽ không phải nhận bất cứ án cấm thi đấu nào. Án phạt mà UEFA dành cho nửa xanh thành Manchester thậm chí cũng không bị giảm từ 2 năm xuống còn một năm như đồn đoán. UEFA đã nhận "đòn đánh" quá đau từ Man City.

    Lời đáp trả ngoạn mục của Man City

    Chiều 13/7 (giờ Hà Nội), Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) thông báo hủy bỏ án phạt cấm Man City dự cúp châu Âu trong 2 năm của UEFA đối với Man City. Vào tháng 2, UEFA tuyên bố cấm Man City tham dự cúp châu Âu trong 2 mùa giải, tính từ mùa 2020/21 vì vi phạm FFP.

    Đến cuối tháng 2, CAS tiếp nhận đơn kiện UEFA của Man City. Hội đồng độc lập đã được CAS lập ra để điều tra và nhận định về vụ việc.

    Sau những phiên điều trần với các bên liên quan, CAS đưa ra phán quyết. Man City không bị cấm dự cúp châu Âu trong 2 mùa giải. Số tiền phạt 30 triệu euro mà UEFA tuyên với CLB này cũng được giảm xuống còn 10 triệu euro.
    Xem thêm: cá cược thể thao

    “Man City không gian lận trong các hợp đồng tài trợ, nhưng sai khi không hợp tác với UEFA”, thông báo của CAS có đoạn viết. “Sau nhiều phiên điều trần, hội đồng của CAS cân nhắc và đưa kết luận Man City vi phạm điều 56 của FFP và phải nộp phạt 10 triệu euro cho UEFA, trong 30 ngày kể từ phán quyết của CAS”.

    CAS gần như xác nhận việc Man City đã không vi phạm FFP, chiếu theo các quy định được đưa ra. Điều đó cũng cho thấy phần nào sự chủ quan của UEFA trong việc buộc tội Man City đã vi phạm FFP.

    Các ngôi sao như Kevin de Bruyne, Raheem Sterling hay huấn luyện viên trưởng Pep Guardiola sẽ có cơ sở để tiếp tục cam kết tương lai với đội bóng thành Manchester. 10 triệu euro tiền phạt không thấm tháp gì so với án cấm dự cúp châu Âu ban đầu kèm số tiền 30 triệu euro mà UEFA đã tuyên.

    [​IMG]
    Man City sẽ tiếp tục góp mặt ở đấu trường danh giá nhất châu Âu cấp CLB mùa tới. Ảnh: Getty.
    Sau chiến thắng 5-0 trước Brighton vào hôm 12/7, Man City chính thức giành quyền dự Champions League mùa 2020/21 với 72 điểm sau 35 vòng đấu. Man City hơn đội xếp thứ 3 Chelsea tới 12 điểm trong bối cảnh Premier League mùa này còn 3 vòng đấu là kết thúc.

    Luật sư chuyên ngành thể thao của Đại học Luật Melbourne, Jack Anderson, phân tích: "Với phán quyết của CAS, UEFA gần như không còn khả năng chiến thắng trong vụ kiện với Man City".

    UEFA vẫn có thể kiện tiếp lên Tòa án Liên bang Thụy Sĩ (SFT), nơi có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp quốc tế. Tuy nhiên, theo phân tích của luật sư Anderson, chưa tới 4% các trường hợp kháng cáo quyết định từ CAS được SFT đảo ngược.
     

    Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Chia sẻ trang này